เชื่อมต่อ 5 หน้าจอให้เป็นจอภาพเดียว แบบ Group play บน Galaxy Note 3

2670

group-play-09

หลังจากที่ได้ร่วมงานเปิดตัว Galaxy Note 3 มาแล้ว มีคุณสมบัติโดดเด่นอยู่อย่างหนึ่งที่ทางซัมซุงภูมิใจนำเสนอ นั่นคือ Group play แบบใหม่ ที่สามารถแชร์วิีดีโอไปยัง Galaxy Note 3 ร่วมกันได้สูงสุด ถึง 5 เครื่อง ซึ่งทำให้เราสามารถนำหน้าจอมาต่อเรียงกันเพื่อชมวิดีโอได้ใหญ่และกว้างยิ่งขึ้น

 

หลักการทำงานของ Group play

การเชื่อมต่อแบบ Group play นั้นจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ
1. เครื่องแม่ข่าย หรือเครื่องหลักที่เป็นตัวปล่อยแชร์วิดีโอ ซึ่งจะต้องเปิด ฟังก์ชั่น Wi-Fi hotspot เอาไว้
2. เครื่องลูกข่าย หรือเครื่องที่เป็นตัวรับข้อมูลที่แชร์มาจากเครื่องหลักนั่นเอง ซึ่งจะต้องเปิดฟังก์ชั่น Wi-Fi เอาไว้ (ไม่ต้องเปิด Wi-Fi hotspot)

ปล. หากปิด Wi-Fi หรือ Wi-Fi hotspot เอาไว้ เมื่อเปิดแอพ Group play แล้วทำการเชื่อมต่อ เครื่องจะเปิดฟังก์ชั่นดังกล่าวให้เองโดยอัตโนมัติ

 

วิธีการเชื่อมต่อ

1. จากเครื่องหลักที่ต้องการแชร์คลิปวิดีโอ ให้แตะที่โฟลเดอร์ Samsung แล้วแตะแอพ Group play จากนั้นให้แตะปุ่ม Create group ระบบจะแจ้งเตือนการเปิด Wi-Fi hotspot (Mobile AP) ให้อัตโนมัติ

group-play-01?group-play-02?group-play-03

 

2. จะเข้าสู่หน้าเมนูหลักของ Group play จากนั้นให้นำเครื่องลูกข่ายหรือเครื่องที่จะรับการแชร์ มาหันหลังแตะกันเพื่อเชื่อมต่อผ่าน NFC (อย่าลืมเปิดฟังก์ชั่น NFC ไว้ด้วยนะครับ) โดยเครื่องลูกข่ายจะต้องอยู่ในหน้า Home ถ้าอยู่ในหน้าล็อกสกรีน NFC จะไม่ทำงานทำให้เชื่อมต่อไม่ได้ เมื่อเชื่อมต่อกันได้แล้วเครื่องจะสั่นและเปิดเข้าสู่แอพ Group play ให้อัตโนมัติ ทำแบบนี้ซ้ำอีกครั้งกับเครื่องที่ต้องการเชื่อมต่อจนครบ (สูงสุดได้ 5 เครื่อง)

 

3. เมื่อเชื่อมต่อสู่ Group play ร่วมกันได้แล้ว ให้กลับมาที่เครื่องหลัก ในที่นี้คือเครื่องสีขาว (ดูคลิปวิดีโอท้ายบทความ) แล้วแตะคำสั่ง Share video แตะเลือกไฟล์ที่ต้องการแชร์ร่วมกัน แล้วแตะ Done

group-play-05

 
4. ที่เครื่องลูกข่าย แตะตรงคำสั่ง Share video เพื่อเข้าชมวิดีโอคลิปดังกล่าวร่วมกัน ซึ่งเมื่อแตะขั้นตอนนี้แล้วจะแสดงคลิปวิดีโอแบบแยกเล่นวิดีโอคลิปคนละหน้าจอกันอยู่

group-play-08

 

5. กลับมาที่เครื่องหลัก ให้แตะบนหน้าจอเพื่อเปิดแถบเครื่องมือแล้วแตะเลื่อนปุ่มไปทางสัญลักษณ์หน้าจอ 3 อัน ตรงด้านบน เพื่อรวมหน้าจอเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็จะสามารถนำหน้าจอมาต่อเรื่องกันในการชมคลิปบนหน้าจอที่กว้างมากขึ้น (ระบบจะแสดงหมายเลขจอขึ้นมาให้สักพักเพื่อเรียงหน้าจอให้ถูกตำแหน่ง)

group-play-07

 

ชมคลิปวิธีการใช้งาน Group Play Video

 

ดาวน์เกรด iOS 7 ลงไปเวอร์ชั่นที่เก็บค่า ECID SHSH เอาไว้
วิธีปิดแอพพร้อมกัน 3 ตัว บน iOS 7

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY