วิธีเช็คสถานะเครื่องติดล็อค iCloud สิ่งแรกที่ควรทำก่อนซื้อเครื่องมือ 2

66833

 
Activation-Lock-On
 

Wassuppp การป้องกัน iDevice ของเราไม่ให้คนอื่นนำไปล้างเครื่องแล้วฉวยโอกาสเป็นของตัวเองง่ายๆนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะตั้งแต่มีฟีเจอร์ Activation Lock บน iOS 7 ก็สามารถเลือกเปิดปิด Find My iPhone และบังคับให้ยืนยันรหัสผ่าน Apple ID ก่อนใช้งานทุกครั้งหลังล้างเครื่องได้ หากวันใดวันหนึ่งเราอยากขายเครื่องนี้ขึ้นมาสิ่งแรกที่ควรทำคือปิด Find My iPhone เพื่อไม่ให้เป็นภาระของผู้ซื้อต่อไปในอนาคต ในทางกลับกันถ้าคุณเป็นคนซื้อสิ่งแรกที่ควรเช็คคือ Find My iPhone ว่าเจ้าของเครื่องปิดแล้วหรือยัง โดยเข้าไปที่ Settings>iCloud>Find My iPhone ถ้ายังเห็นเปิดอยู่ควรให้เจ้าของปิดเดี๋ยวนี้ ถ้าปิดไม่ได้ก็ไม่ควรซื้อให้เป็นภาระของตัวเอง และสงสัยได้ว่าคุณอาจซื้อของจากใครก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่เจ้าของตัวจริง หากคุณเป็นเจ้าของจริงแต่ลืมรหัสผ่านให้เข้าไปตั้งรหัสผ่านใหม่ที่ Reset your password แต่ถ้าลืมคำถาม Apple ID อีกให้คลิกที่นี่

 

IMG_0964 copy

 

กรณีซื้อขายผ่านเว็บออนไลน์ หรือใช้วิธีโทรติดต่อ ไม่สามารถเช็คได้ด้วยมือตัวเอง ให้เข้าไปที่หน้าเว็บ icloud.com/activationlock (ลิงค์ใหม่จาก Apple) แล้วขอเลข IMEI หรือ Serial Number จากผู้ขาย (เช็คได้ที่ Settings>General>About) เพื่อนำมาเช็คสถานะก่อนว่า Find My iPhone เปิดหรือปิดอยู่กันแน่ เมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บจะมีช่องให้ใส่เลข IMEI หรือ Serial Number ส่วนด้านล่างให้พิมพ์รหัส 4 หลักที่เห็นในช่องสีเทาลงไป แล้วคลิก Continue

Activation-Lock

 

ถ้าขึ้นคำว่า Activation Lock : On แสดงว่าเครื่องนี้เปิด Fine My iPhone เอาไว้ ต้องบอกให้เจ้าของเครื่องปิดก่อนไม่เช่นนั้นจะเป็นภาระของคุณต่อไปในอนาคต หากอีกฝ่ายบอกว่าปิดเรียบร้อยอย่าเพิ่งเชื่อ! จนกว่าจะนำ IMEI หรือ Serial Number อันเดิมไปเช็คอีกรอบเพื่อความแน่ใจ

Activation-Lock-On

 

 

ถ้าขึ้นคำว่า Activation Lock : Off แสดงว่าเครื่องนี้ปิด Fine My iPhone เรียบร้อยแล้ว สั่งซื้อได้เลยค่ะไม่มีปัญหา

Activation-Lock-Off

 

Source : idownloadblog

 

วิธีค้นหาและติดตั้งคีย์บอร์ดเสริมบน iOS 8
รำคาญโฆษณาก่อนเข้า Youtube กันใช่ไหม มาดูวิธีปิดโฆษณาก่อนชมคลิป ไม่ให้กวนใจอีกต่อไป

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY