เรื่องขี้ๆปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Toilet Finder หาห้องน้ำเจอวันนิดจิตแจ่มใส

2162

 

funny-toilet-thumb

 

ปัญหาใหญ่ขนาดนี้จะมีสักกี่แอพที่เข้าใจผู้เดินทาง โดยเฉพาะช่วงเช้าเร่งรีบที่ต้องอยู่บนท้องถนน รถไฟฟ้า เมื่อเกิดอาการท้องไส้ปั่นป่วนขึ้นมาส่วนใหญ่ขอแวะปั้มหรือแวะสถานีรถไฟฟ้าก่อน แล้วจะมาเขียนแนะนำแอพทำไม? แหม่!ก็เอาไว้แชร์ตำแหน่งห้องน้ำที่คุณใช้เป็นประจำไงคะ! ซึ่งแอพที่สามารถเพิ่มพิกัดห้องน้ำมีอยู่ไม่กี่ตัว เช่น Toilet Finder, SitOrSquat ส่วนใครที่ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศขอแนะนำแอพน้องใหม่ Flush Toilet Finder ฐานข้อมูลห้องน้ำเค้าแน่นมากทั้งโซนยุโรป อเมริกา และเอเชียบางประเทศ (แต่อย่าลองเช็คในไทยนะ จากอารีย์ต้องไปเข้าห้องน้ำถึงบางนาโน่น!)

 

art_toilet

 

ปล. ถ้าใครเคยอ่านบทความใน pantip จะรู้เลยว่าทุกสถานี BTS, MRT, ART มีห้องน้ำ! ถ้าผู้โดยสารทนไม่ไหวจริงๆพนักงานจะทนกลิ่นไหวมั้ย? ขอเข้าได้ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ แล้วอย่าลืมใช้แอพ Toilet Finder เป็นส่วนหนึ่งในการแชร์พิกัดห้องน้ำไทยให้โลกรู้ ลองคิดดูปกติขรี้ที่ไหนแชร์ที่นั่น แต่ครั้งนี้กำลังจะมีประโยชน์ที่สุดในโลก..อุ๊ปส์!

 

Toilet Finder

ดาวน์โหลด iOS, Android, Windows Phone

เปิดใช้งานครั้งแรกต้องแตะ Allow อนุญาตการเปิดใช้ location service จะได้เช็คตำแหน่งของเราถูก เสร็จแล้วย่อหน้าแผนที่ จะพบว่ามีหมุดสีเทาแทนตำแหน่งห้องน้ำบริเวณต่างๆ เมื่อแตะหมุดจะแสดงพิกัดและระยะห่างจากตำแหน่งของเรา

 

วิธีเพิ่มห้องน้ำที่กำลังใช้บริการ : แตะเครื่องหมาย + พิมพ์ชื่อสถานที่ หากห้องน้ำไม่เสียค่าบริการให้เปิดปุ่ม Free จากนั้นแตะ +Add เลือกรูปแบบสถานที่ตั้งของห้องน้ำอีกครั้ง แล้วแตะ End เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

toilet_1

 

SitOrSquat: Restroom Finder

ดาวน์โหลด iOS, Android

ก่อนจะนั่งยองๆหรือนั่งชักโครกต้องแตะ Allow อนุญาตการเปิดใช้ location service เช่นเดียวกัน จากนั้นเลือกเดือนและปีเกิดก่อน จึงจะเข้าหน้าแผนที่ดังรูป

 

วิธีเพิ่มห้องน้ำที่กำลังใช้บริการ : แตะเครื่องหมาย + แล้วล็อกอินแอคเคาท์ Facebook หรือ Twitter ตามสะดวกและยืนยันการใช้งานตามเงื่อนไขให้ครบจนเข้าหน้า Location

 

toilet_2

 

toilet_3
พิมพ์ชื่อสถานที่ จากนั้นแตะ Continue จะเข้าหน้าตั้งค่ารูปแบบห้องน้ำ เช่น เพิ่มรูปภาพ, เลือกประเภทห้องน้ำระหว่าง Sit (ชักโครก) หรือ Squat (นั่งยองแบบส้วมซึม) เสร็จแล้วแตะ Add

 

toilet_4
ปักหมุด (รูปทิชชู่) เรียบร้อย ถ้าเคยเข้าห้องน้ำที่อื่นมาก่อนสามารถเข้าไปเขียนรีวิวหรือเพิ่มรูปภาพและบอกเส้นทางได้ด้วย

 

 

Flush Toilet Finder

ดาวน์โหลด iOS

แอพน้องใหม่ฐานข้อมูลเชื่อถือได้ แต่ในไทยยังน้อยอยู่ อยากจะช่วยเพิ่มห้องน้ำก็ยังทำไม่ได้ คงต้องรอให้นักพัฒนามาเที่ยวเมืองไทยบ่อยๆ ส่วนใครที่ชอบเดินทางไปโซนยุโรป อเมริกา ต้องบอกว่ายินดีด้วยคุณได้ปล่อยต่อแน่นอน เมื่อแตะที่หมุดสีเขียว (ตำแหน่งห้องน้ำ) จะเปิดแอพ Maps ขึ้นมาทันที แล้วเดินตามเส้นทางที่แนะนำได้เลย

 

Flush Toilet Finder_1
ห้องน้ำในกรุงเทพฯ พบ 4 จุดค่ะ

 

 

Flush Toilet Finder_2
ห้องน้ำในลอนดอน, ประเทศอังกฤษ และนิวยอร์ก, ประเทศสหรัฐอเมริกา มีตัวเลือกแทบจะทุกมุมตึก เห็นแล้วก็อยากไปลองนั่งยองๆดูบ้าง อิอิ

 

 

Flush Toilet Finder_3
ในโซนเอเชีย เมืองโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น มีห้องน้ำให้เข้าหลายจุด ส่วนโซล, ประเทศเกาหลี มีไม่มากแนะนำให้แวะตามสถานีรถไฟใต้ดินได้เลย

 

[iOS] 3+1+1 แอพฟรีวันนี้ เล่นดีมีเสียเหงื่อ!
4 แอพป๊อปปูล่าร์โหวต? โหลด-แปะ-จำ-ทำรายงาน ให้ 4 ผ่านบน Android

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY