วิธีย้าย Line ไม่ให้ข้อความและกรุ๊ปหายเวลาเปลี่ยนเครื่อง รองรับทั้ง iPhone/Android

212917

Line-move-acc-to-new-phone-hero

 

ต่อเนื่องจากบทความย้ายข้อมูลบน iPhone เครื่องเก่าไปยัง iPhone 6/6+ ซึ่งเมื่อย้ายข้อมูลและแอพได้แล้ว ปรากฎว่าแอพ Line ยังไม่มีข้อมูลย้ายตามมาด้วย แอคเคาท์ยังผูกอยู่บนเครื่องเก่า แล้วจะทำยังไงให้สามารถย้ายแอคเคาท์ และประวัติการแชตทั้งหมดมายัง iPhone เครื่องใหม่ได้ โดยที่ไม่หายไปไหน เพราะเชื่อว่ามันสำคัญมาก โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ที่จะต้องรับออเดอร์ หรือติดต่อธุรกิจกันในกรุ๊ปไลน์

 

ก่อนที่จะย้ายแอคเคาท์ Line ไปยังโทรศัพท์เครื่องใดก็ตาม ต้องแน่ใจก่อนว่าคุณได้ทำการลงทะเบียนผูกแอคเคาท์ด้วยอีเมล์เอาไว้ก่อน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเพราะอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้จะเป็นตัวช่วยยืนยันตัวตนและแบ็กอัพข้อมูลการสนทนาและรายชื่อในไลน์ เอาไว้ ใครยังไม่ลงทะเบียนก็ให้ไปที่ More>Settings>Accounts>Email Account Registration แล้วป้อนอีเมล์ที่ต้องการ และกำหนดรหัสผ่านไว้เข้าในงาน Line ด้วยอีเมล์ ทั้ง 2 ช่องให้เหมือนกัน แล้วแตะปุ่ม OK
Line-move-acc-to-new-phone-06

 

เมื่อลงทะเบียนแล้วปล่อยให้ระบบซิงค์ข้อมูลสักพัก ก็เตรียมย้ายแอคเคาท์มายัง iPhone 6/6+ เครื่องใหม่ได้เลย โดยแตะเข้าสู่แอพ Line จะเข้าสู่หน้าให้ยืนยันผู้ใช้ แตะปุ่ม Confirm! ได้เลย จากนั้นกรอกอีเมล์และรหัสผ่าน อันเดียวกับที่ลงทะเบียนไว้ แล้วแตะปุ่ม OK

Line-move-acc-to-new-phone-01

 

รอซิงค์ข้อมูลสักครู่ จะขึ้นหน้า Update Info โดยจะต้องยืนยันตัวตนด้วยเบอร์โทรศัพท์ หรือ Facebook อีกครั้ง ในที่นี้ใช้วิธีการยืนยันด้วยเบอร์โทรศัพท์ แตะปุ่ม Verify Phone Number

Line-move-acc-to-new-phone-02

 

ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ของเครื่องนี้ลงไปแล้วแตะปุ่ม Verify Phone Number อีกที

Line-move-acc-to-new-phone-03

 

แตะ OK รอสักครู่ระบบจะส่งรหัส 4 หลักมาให้ เมื่อได้มาแล้วให้กรอกลงในช่อง แล้วแตะ Next

Line-move-acc-to-new-phone-04

 

ในหน้า Adding Friends ระบบจะตั้งค่าให้เพิ่มเพื่อนใน Line จาก Contacts โดยอัตโนมัติเมื่อเบอร์เราอยู่ใน Contacts ของเพื่อน หากไม่ต้องการก็แตะออกได้ จากนั้นให้แตะปุ่ม Next แล้วแตะ OK

Line-move-acc-to-new-phone-05-1

 

แค่นี้ ข้อความที่เคยแชตไว้ล่าสุด กรุ๊ปต่างๆ และรายชื่อเพื่อนทั้งหมด ก็จะกลับมาใช้งานได้ครบเหมือนเดิม ไม่พลาดหรือหลุดหายจากกลุ่มเพื่อนใน Line ไปอย่างแน่นอน

 

 

วิธีแก้ไขโพสต์ ติด tag เพิ่มเติม และเปลี่ยน Location บน Instagram ใช้ได้ทั้ง iPhone/Android
วิธีย้ายข้อมูลจาก iPhone เครื่องเก่า ไปยัง iPhone 6/6+ เครื่องใหม่

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY