Line TV อัพเดทครบทั้ง 3 เวอร์ชั่น? iOS, Android และ PC! (คือไม่มี WP ตามเคย)

29833

 

line tv_thumb

 

เดี๋ยว! มันต้อง iOS, Android และ WP (Windows Phone) ไม่ใช่เหรอคะ Line? สงสัยจะได้ลุ้นเหมือนแอพ duolingo อีกแล้วสินะ..หลังจากมีแฟนๆเข้าไปร้องขอ (ขอร้อง) บริษัทพัฒนาแอพกันเป็นจำนวนมาก! แต่ยังดีที่ Line มีเวอร์ชั่น PC ทดแทนให้เราดูคลิป รวมถึงแชร์ไปให้เพื่อนในไลน์, หน้าไทม์ไลน์, ใส่สติ๊กเกอร์คอมเมนต์ หรือแชร์ขึ้น Facebook, Twitter ได้เหมือนกัน

 

ดาวน์โหลด Line TV

Android คงได้ใช้มาก่อนสักพักอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองเล่นขอบอกว่าคลิปชัดมาก! คัดมาสำหรับคนชอบดูหนัง, ซีรีย์, ฟังเพลง หรือคลิปเด็ดจากหลายๆค่าย เช่น GMM Grammy, GMM TV, ช่อง 1 เวิร์คพอยท์, ไทยรัฐ ทีวี, GTH, Dex Channel, Vithita Annimation, TrueVisions, TNN, TrueMusic และ เสือร้องไห้ เป็นต้น แต่ระวังเสียอารมณ์ตรงโฆษณาเนี่ยหละ (ก็แค่ 5 วินาทีเอง..เพื่อบร่ะเจ้าโจ๊กเรารอได้) 

iOS (แอคเคาท์ไทย)

Android

PC

 

ล็อกอิน

• เล่น Line อยู่แล้วไม่ต้องพิมพ์อะไรมากค่ะ แตะล็อกอิน LINE แล้วแตะ Allow อีกครั้ง

 

line tv_26

 

เลือกหมวด

• สังเกตแท็บด้านบนให้เลือกหมวดที่สนใจ เช่น ละคร, บันเทิง, เพลง หรือจะเลือกคลิปแนะนำเลยก็ได้

• ทั้ง 3 หมวดยังมีแท็บย่อยให้เลือก เช่น ป๊อบวิว (เรียงตามจำนวนครั้งที่เปิดดูมากสุด), ล่าสุด (คลิปที่โพสต์ล่าสุด) และถูกใจ (เรียงตามจำนวนกดถูกใจมากที่สุด)

 

line tv_25

 

ค้นหาคลิป

• พิมพ์ค้นหาชื่อคลิป หรือชื่อศิลปินทั้งไทยและเทศ ต้องบอกก่อนว่า Line TV ไม่ได้อ้างอิงจากคลิป YouTube ถึงแม้จะเป็นค่ายที่ร่วมมือกับ Line แต่ก็ใช่ว่าจะมีทุกคลิปนะจ๊ะ ในอนาคตเชื่อว่าจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ

 

line tv_23

 

เล่นคลิป

• รอโฆษณาสักครู่แล้วแตะ SKIP ข้ามไป ระหว่างดูสามารถแตะแท็บด้านล่าง เช่น ดูตอนต่อไป, ข้อมูลรายละเอียด, คอมเมนต์ และวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

• ถ้าชอบคลิปนี้สามารถกดถูกใจได้เลย

 

line tv_20

 

แชร์คลิป และเป็นแฟนชาแนล

• แตะบนคลิป 1 ครั้งจะเห็นเครื่องมือที่มุมขวาบน เป็นคำสั่งบุ๊คมาร์คเก็บไว้ดูภายหลัง และคำสั่งแชร์ให้เพื่อนในห้องแชท Line หรือแปะโพสต์ที่หน้าไทม์ไลน์ก็ได้

• หากชื่นชอบคลิปจากชาแนลใดเป็นพิเศษ ให้แตะแท็บข้อมูล แล้วแตะที่ แฟน เพื่อติดตามคลิปใหม่ๆของชาแนลนั้นได้ก่อนใครผ่านหน้า “รายการของฉัน”

 

line tv_10

 

คอมเมนต์

• แตะแท็บความคิดเห็น แตะแถบบอกความรู้สึกของคุณ และเลือกสติ๊กเกอร์คอมเมนต์แทนการพิมพ์ตามสไตล์ของ LINE ไชโย! จะมีแต่ข้อความมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง คือดีอ่ะ!

line tv_1

 

รายการของฉัน

ที่หน้าแรกให้แตะไอคอนรูปคนมุมบนซ้ายเพื่อเข้าหน้า รายการของฉัน จนพบ 3 แท็บดังนี้

อัพเดทแล้ว แสดงคลิปล่าสุดจากชาแนลที่เรากดเป็นแฟนเอาไว้

ดูภายหลัง แสดงคลิปที่เลือกบุ๊คมาร์คเอาไว้

ประวัติ แสดงทุกคลิปที่เคยเปิดดู ถ้าต้องการลบให้แตะค้างบนรายการแล้วเลือก ลบ

 

line tv_4

 

ถ้าถามว่า Line TV ต่างจาก YouTube ยังไง? แค่คอมเมนต์ก็ดราม่าไม่ได้แล้วค่ะท่านผู้ชม ใส่ได้เฉพาะสติ๊กเกอร์เท่านั้น และที่แน่ๆคือแชร์ให้เพื่อนในไลน์ดูได้ไม่ต้องเสียเวลาก็อปปี้ลิงค์ จะจริงรึเปล่าต้องลองเล่นดู..Oops!

 

5 แอพฟรุ๊งฟริ๊ง รับคริสต์มาส
ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เต้นท่าพลิ้วเพลง ABC ชักกะตุก! บน iOS และ Android

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY