โหลดสติกเกอร์ Line ข้ามประเทศ ไม่ต้อง Jailbreak ไม่ต้องรูทเครื่อง

4152

[dropcap1]Wassapppp[/dropcap1] 🙂 .. วันนี้ขอเสนอคำว่า มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ ต้องเอา line มาแลกด้วย อิอิ (ไว้แลกกันหลังไมค์นะ) เคยใช่ไหมคะที่เปิด Sticker Shop ขึ้นมาต้องเจอตัวเลขทำร้ายจิตใจเช่น $1.99, $2.99 หรือ 100 coins แต่เพื่อแลกกับการได้ยินคำว่า ติ๊กเกอร์น่ารักอ่ะ, อยากได้บ้างจุง, กรี้ดดด ขอเหอะ ก็ถือว่าคุ้มค่ะ แต่หลังจากนั้นไม่นานสติกเกอร์ใหม่ๆก็จะเข้ามาล่อตากรรมการอีกครั้ง แต่จะให้ซื้อทุกครั้งก็คงไม่ไหว หรือจะให้รอตัวแจกฟรีใครๆเค้าก็ใช้กัน งานนี้เลยขอย้ายไปดูช้อปของเมืองนอกบ้าง ไปดูกันก่อนเลยว่าประเทศไหนบ้างที่เล่น Line ติดอันดับโลก

line-infographic-sm

Facebook : Line Global

อันดับ 1 ญี่ปุ่น ประเทศเจ้าแห่งเทคโนโลยีที่ทุกวันนี้ค่าโทรแพงแต่ค่าเน็ตแรงๆ แสนจะถูก จึงทำให้เค้าใช้ Line แทนการคุยโทรศัพท์กันไปแล้ว ที่สำคัญ มีสติกเกอร์ลายใหม่ๆให้โหลดให้ซื้อกันทุกอาทิตย์ แต่ละลายทำออกมาน่ารักน่าซื้อ น่าแจกฟรีเนอะ! แต่อันดับ 2 นี่สิน่าสนใจ ทะทะไทยแลนด์ ใครคิดจะขายมือถือหรือแท็บเล็ตช่วงนี้แล้วไม่รองรับ Line อาจเจ๊งได้นะจ๊ะ อุ๊ปส์.. อันดับถัดๆไปยังอยู่ในโซนเอเชียซึ่งเราจะใช้เป็นแหล่งโหลดสติกเกอร์ในครั้งนี้ด้วย เช่น ไต้หวัน, เกาหลี, จีน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย เป็นต้น แต่ติดที่เราต้องล็อกอินด้วยเบอร์มือถือของประเทศนั้นและรอยืนยันรหัสจาก SMS นี่สิ.. แล้วเราจะไปเอาซิมมาจากที่หน๊ายย?? ทำให้เราโหลดสติกเกอร์ของประเทศอื่นไม่ได้ แต่วันนี้เรามีทางออกนั้นก็คือต้องใช้อีเมล์แทนเบอร์มือถือ! ถ้ายังไม่มีอีเมล์สมัครตอนนี้เลยค่ะ (hotmail, gmail, yahoo,..) แต่ถ้ามีอยู่แล้วไปเริ่มลงทะเบียนอีเมล์ใน Line กันเลย

 

เริ่มลงทะเบียนอีเมล์…

วิธีลงทะเบียนนี้รองรับทุกระบบปฏิบัติการ โดยเราจะใช้ภาพตัวอย่างจาก iOS ไปก่อนนะคะ ส่วนช่วงไหนที่มีการตั้งค่าต่างกันเราจะยกตัวอย่าง 2 ระบบปฏิบัติการ คือ iOS และ Android อย่างแน่นอน.. ตอนนี้ให้เปิดแอพ Line ขึ้นมาเลยค่ะ

Load_Line_sticker_2618Load_Line_sticker_2619Load_Line_sticker_2620

 

1. แตะแท็บ More เลือก Settings
2. แตะที่ Accounts
3. สังเกตที่ช่อง Email Registration ถ้าขึ้นคำว่า Not Yet หมายถึงยังไม่ได้ลงทะเบียนให้แตะเข้าไปพิมพ์อีเมล์ของเราและตั้งรหัสผ่านได้ตามต้องการ (ดูเพิ่มเติมข้อที่ 4) แต่ถ้าขึ้นคำว่า Done หมายถึงลงทะเบียนแล้วสามารถแตะเข้าไปดูอีเมล์และเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ได้ ต่อมาให้สังเกตที่ช่อง Phone Number ถ้าขึ้นเบอร์มือถือให้เตรียมลบแอพ Line แล้วโหลดใหม่ได้เลยค่ะ แต่ถ้าขึ้นคำว่า Not Yet หมายถึงคุณล็อกอินด้วยอีเมล์หรือแอคเคาท์เฟซบุ๊คแล้ว ให้ข้ามไปดูหัวข้อ “สมัครใช้งาน VPN” ได้เลย ไม่ต้องสนใจข้อ 4 – 10 ค่ะ คำเตือน!! มือถือรุ่นใดที่ไม่มีฟังก์ชั่นให้ตั้งค่า VPN จะไม่สามารถเปลี่ยนสโตร์ได้นะจ๊ะ ต้องซื้อเครื่องใหม่อย่างเดียว เราจะรอคุณนะ!!!

 

Load_Line_sticker_2622 Load_Line_sticker_2623 Load_Line_sticker_2626

 

4. หลังจากแตะที่ Email Registration ในช่อง Email Address ให้พิมพ์อีเมล์ของเราที่เคยสมัครกับ gmail, hotmail หรือ yahoo เป็นต้น ส่วนช่อง Password ให้ตั้งรหัสผ่านใหม่สำหรับแอพ Line ไม่จำเป็นต้องใช้รหัสเดียวกับการเข้าหน้าอีเมล์ แต่ถ้าใครกลัวลืมจะใช้ตัวที่คิดว่าจำได้แม่นที่สุดก็ไม่ว่ากัน (แค่รหัสเดียวก็แย่เนอะ!!!) เสร็จแล้วแตะปุ่ม OK
5. แตะปุ่ม OK ยืนยันการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ จะเห็นว่าช่อง Email Registration หายไป!! มีช่อง Change Your Emai ขึ้นมาแทน และที่สำคัญขึ้นคำว่า Done แล้วจ้า….
6. ที่ช่อง Phone Number ยังมีเบอร์มือถือโชว์อยู่ ให้เราบอกลาเพื่อนๆที่กำลังแชทสักครู่ เพราะข้อความที่แชทไว้จะหายไป สติกเกอร์ที่ซื้อไว้ก็หายไปด้วย (แต่ถ้าซื้อหลังจากลงทะเบียนอีเมล์แล้วจะเก็บไว้ให้ใน More>Settings>Stickers>Purchase History เริ่มแอบเสียดายกันแล้วใช่มั้ยคะ? ..คงต้องเลือกว่าจะซื้อและใช้ของไทยต่อไปหรือจะแวะไปใช้ของต่างประเทศได้ด้วย) ส่วนรายชื่อเพื่อนทั้งหมดไม่ต้องกังวลค่ะยังอยู่ครบ!!
7. ลบแอพ Line ออกจากเครื่องแล้วโหลดเข้ามาใหม่ เสร็จแล้วแตะปุ่ม LINE User Login

 

Load_Line_sticker_2627 Load_Line_sticker_2629 Load_Line_sticker_2633

 

8. พิมพ์อีเมล์และรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้ในข้อ 4 เสร็จแล้วแตะปุ่ม OK แตะ OK อีกครั้งยืนยันการลบข้อความแชททั้งหมด
9. แตะปุ่ม Login with Facebook จากนั้นพิมพ์อีเมล์และรหัสผ่านของเฟซบุ๊คที่เราใช้ล็อกอินบนเว็บ facebook.com ประจำนั่นแหล่ะค่ะ เสร็จแล้วแตะปุ่ม Log In และ Skip อีกครั้ง
10. เข้าใช้งานแอพ Line ได้ตามปกติ และพร้อมสำหรับโหลดสติ๊กเกอร์ต่างประเทศแล้ว

 

สมัครใช้งาน VPN (ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นแบบไม่มีเงื่อนไข)

VPN เป็นหนึ่งการตั้งค่าในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่สามารถเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศเสมือนว่าเรากำลังใช้งานอยู่ในประเทศนั้นๆ ก่อนหน้านี้การดาวน์โหลดสติกเกอร์จากต่างประเทศต้องเข้าไปแก้โค้ดในแอพ Line ซึ่งยุ่งยากพอสมควร แต่ก็ใช้วิธีนี้กันสักพักจนต้องช็อควงการเมื่อ Line ปิดช่องทางทำมาหากินนี้ (รู้มั้ยตอนแจกสติกเกอร์ให้เพื่อนมันฟินแค่ไหน!!!) แต่ผ่านไปไม่ถึง 12 ชม. ก็มีวิธีเพิ่ม VPN ขึ้นมาใน Google (ปรบมือให้เซียนออนไลน์ และเว็บบล็อคเพื่อนบ้านทั้งไทยและต่างประเทศด้วยค่ะ) ซึ่งเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ Free VPN ก็มีอยู่จำนวนมาก เช่น incloak.com/vpn แต่มีเงื่อนไขว่าให้ทดลองใช้แค่ 1 วัน ถ้าครบ 1 วันแล้วต้องสมัครใหม่ หรือ flyvpn.com ต้องสมัครสมาชิกและใช้งานได้ 20 นาทีต่อครั้ง ขอบอกว่าตอนโหลดจาก VPN ต้องใจเย็นสุดๆ เน็ตวิ่งช้ากว่าโหลดแบบปกติมาก หลายคนเริ่มมีคำถามแล้วจะมีเว็บที่สมัครครั้งเดียวใช้ได้ตลอดชีพมั้ยคะ?? คำตอบคือ “มีค่ะ” แต่ต้องใช้การเดาภาษาเล็กน้อยเพราะเป็นเว็บจากประเทศญี่ปุ่นและโหลดได้เฉพาะสติกเกอร์จากญี่ปุ่นเท่านั้น ถ้าจะโหลดจากเกาหลี, เวียดนาม, ไต้หวัน, ฮ่องกง ต้องสมัครแบบมีเงื่อนไขกันอีกคนละเว็บสองเว็บ! ในฐานะที่ผ่านการเดานั้นมาแล้ว!! อย่ารอช้าไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเลยดีกว่าค่ะ

 

Load_Line_sticker_2605?Load_Line_sticker_2606?Load_Line_sticker_2607

 

1. เปิดแอพ safari หรือ internet ขึ้นมา เข้าไปที่ 49.212.9.175/entry/ แล้วแตะปุ่ม Go
2. ในช่อง E-Mail ด้านบนให้พิมพ์อีเมล์ที่เคยสมัครกับ hotmail, gmail, me หรือ yahoo เป็นต้น จากนั้นติ๊กเลือกในช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆจนมีเครื่องหมายถูกขึ้นมา แล้วแตะปุ่มสีชมพูด้านล่าง
3. ให้แตะปุ่มสีชมพูเป็นครั้งที่ 2 และแตะยืนยันเป็นครั้งที่ 3 (รวมทั้งหมดแตะปุ่มสีชมพู 3 ครั้ง)

 

Load_Line_sticker_2610 Load_Line_sticker_2612 Load_Line_sticker_2613

 

4. เปิดดูอีเมล์ที่ใช้สมัครในข้อที่ 2 ด้วยแอพ Mail หรือเว็บบราวเซอร์ในเครื่องคอมก็ได้ ถ้าไม่พบจดหมายใหม่จาก info@tsunagarumon.com ใน inbox ให้เข้าไปดูที่กล่อง Junk อีกที เมื่อพบอีเมล์จาก info@tsunagarumon.com แล้วให้แตะเข้าไปดูได้เลย
5. แตะลิงค์สีน้ำเงินด้านล่างจนเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมา แต่ไม่ต้องสนใจให้กลับไปดูอีเมล์ที่หน้า inbox อีกครั้งค่ะ
6. จะพบอีเมล์ฉบับใหม่จาก info@tsunagarumon.com เมื่อเปิดเข้ามาเราจะเห็นอีเมล์, รหัสผ่าน (ภาษาอังกฤษ 8 ตัว) และที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ (ขึ้นต้นด้วย 49) ให้เราจดหรือก็อปปี้เอาไว้ก่อนค่ะ

 

iOS

Load_Line_sticker_2576 Load_Line_sticker_2577 Load_Line_sticker_2640

 

Android

Load_Line_sticker_001 Load_Line_sticker_002 Load_Line_sticker_003 Load_Line_sticker_004

 

7. นำข้อมูลที่ได้มาเพิ่มการตั้งค่า โดยในระบบปฏิบัติการ iOS ให้แตะไอคอน Settings>General>VPN ส่วน Android (4.2) ให้แตะไอคอน Settings>More networks>VPN แต่สำหรับเครื่องที่ยังไม่ได้ตั้งค่า Lock Screen ระบบจะบังคับให้ตั้งค่าตามรูปแบบต่างๆเช่น Pattern, PIN หรือ Password เสียก่อน ถึงจะมีปุ่มให้เพิ่ม VPN ขึ้นมา
8. แตะปุ่ม Add VPN Configuration…
9. แตะที่แท็บ PPTP จากนั้นกำหนดค่าต่างๆดังนี้ ส่วน Andriod พิมพ์แค่ชื่อ VPN ที่ต้องการและที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ตามที่ได้รับในอีเมล์ แล้วแตะ Save
 Description ให้ตั้งชื่อ VPN ได้ตามต้องการ จากรูปจะเห็นว่าใช้ชื่อประเทศเลยค่ะ ง่ายดี!
Server ให้พิมพ์ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ตามที่ได้รับในอีเมล์
Account ให้พิมพ์อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิกตามที่ได้รับในอีเมล์
Password ให้พิมพ์ตัวอักษร 8 หลัก ต้องใช้ตัวพิมพ์เล็กพิมพ์ใหญ่ให้ถูกต้องตามที่ได้รับในอีเมล์ เสร็จแล้วแตะปุ่ม Save

 

Load_Line_sticker_2644 Load_Line_sticker_2641 Load_Line_sticker_2643

 

10. กลับมาที่หน้าตั้งค่า VPN ให้แตะเลือกชื่อ VPN ที่เราตั้งไว้ จากนั้นเลื่อนเปิด VPN เป็น ON ส่วน Andriod ให้พิมพ์แค่อีเมล์และรหัสผ่านตามที่ได้รับในอีเมล์ แล้วแตะ Connect (แนะนำให้ติ๊กเลือก Save account information ไว้ด้วยค่ะจะได้ไม่ต้องพิมพ์ใหม่ทุกครั้ง)
11. หากมีข้อความแจ้งขึ้นมาว่าการเชื่อมต่อผิดพลาดให้เข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้าใครครั้งเดียวผ่าน..สุดยอด!!! ดังนั้นให้เราเปิด ON ไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ (สิบครั้งจิ๊บๆ) ส่วน Andriod ถ้าขึ้น Disconnected ก็ให้แตะ Connect ได้เรื่อยๆเช่นกันจ้ะ
12. เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จจะขึ้นสถานะว่า Connected!! พร้อมสัญลักษณ์ VPN ที่แถบสถานะด้านบนด้วย เพียงเท่านี้เราก็จะพบสติกเกอร์ใหม่ๆจากประเทศญี่ปุ่นแล้วค่ะ ส่วน Andriod จะมีรูปลูกกุญแจขึ้นมาที่แถบสถานะ

 

สมัครใช้งาน VPN (เลือกได้หลายประเทศแบบมีเงื่อนไข)

หลังจากเพิ่ม VPN ประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว หากเราต้องการเพิ่มประเทศอื่นๆด้วย.. ขอแนะนำเว็บ flyvpn.com เลยค่ะ ถึงจะจำกัดให้ใช้แค่ 20 นาที/ครั้ง แต่ก็ติดตั้งง่ายและเร็วกว่า ต้องลอง!!!

Load_Line_sticker_2567 Load_Line_sticker_2569 Load_Line_sticker_2571 Load_Line_sticker_2581

 

1. เปิด safari เข้าไปที่ m.flyvpn.com แตะปุ่ม Register (สีเขียว) จากนั้นกรอกรายละเอียดให้ครบทุกช่อง ได้แก่ ชื่อแอคเคาท์, รหัสผ่าน และอีเมล์ เสร็จแล้วแตะปุ่ม Register (สีน้ำเงิน) ระวังแตะผิดปุ่มนะคะมีการสับหลอกตำแหน่งและสีเล็กน้อย!
2. เมื่อสมัครผ่านแล้วจะแสดงข้อความว่า Registered successfully ให้เลื่อนลงมาแตะที่ Free Trial จากนั้นแตะ Free Trial VPN อีกครั้ง
3. แตะปุ่ม Setup ท้ายประเทศที่ต้องการติดตั้ง จากรูปเราจะติดตั้งประเทศไต้หวัน (Taiwan 01) จากนั้นแตะปุ่ม Install>Install Now และ Done คือเสร็จสมบูรณ์
4. กลับมาที่หน้าตั้งค่า VPN จะเห็นชื่อ FlyVPN ที่เพิ่งติดตั้งไปเมื่อสักครู่ ให้แตะเลือกแล้วเปิด VPN เป็น ON ถ้าล้มเหลวให้เปิด/ปิดจนเชื่อมต่อสำเร็จ สถานะจะขึ้นว่า Connected และมีสัญลักษณ์ VPN ที่แถบสถานะเช่นเดียวกัน

 

เริ่มดาวน์โหลดสติกเกอร์กันเถอะ!

เวลาที่รอคอยและรอลุ้นมาถึงแล้ว..จะได้รู้กันสักทีว่าหลังจากเพิ่ม VPN และเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วจะเห็นสติกเกอร์ใหม่ๆจากประเทศนั้นจริงหรือไม่!! แล้วถ้าอยากกลับไปดาวน์โหลดสติกเกอร์จากสโตร์ไทยเหมือนเดิมจะต้องทำยังไง?? คำตอบคือ..ปิด VPN เป็น OFF เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นสิจ๊ะ อุ๊ปส์!!..

 

Load_Line_sticker_2582?Load_Line_sticker_2593?Load_Line_sticker_2594

 

เมื่อเข้ามาที่หน้า Sticker Shop แตะแท็บ NEW ….โอปปปา!! พี่ชาย!!!! นี่มันสติกเกอร์ประเทศญี่ปุ่นกับไต้หวันหรือนี่ น่ารักฝุดๆๆๆไปเยย กรี้ดด++++ บอกแล้ว!ถ้ามีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ ต้องเปลี่ยนสโตร์ด้วย.. และเพื่อให้เพื่อนๆเห็นภาพชัดๆเรามีคลิปวิดีโอมานำเสนออีกแล้วค่ะ ใช้เวลาเพียง 7 นาทีเท่านั้น .. เร็วกว่าอ่านตั้งเยอะ..แต่ก็อยากให้อ่านนะคะเพราะคนเขียนตั้งใจฝุดๆไม่รักกันจริงไม่โม้ยาวขนาดนี้นะ อิอิ (id>>>dr.jbroken)

 

วิธีสมัคร Apple ID (Free) แอคเคาท์ต่างประเทศ ไว้โหลดเกมมันก่อนใคร
วิธีเช็ค iPhone 5 ว่าเป็น Model อะไร

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY