[iOS] แนะนำ 7 แอพแจกฟรีเฉพาะวันนี้เท่านั้น

1498

 

kaomoji-emoji-keyboard_thumb1

 

สวัสดีวันครู ปี 2558 และวันศุกร์แห่งชาติของใครหลายๆคน ครบเครื่องทั้งสุข เศร้า เหงา และเสียดาย! (เห็นนั่งเงียบ โดนฟาดเรียบสินะ!) แต่ยังไม่หมดวันอย่าเพิ่งนับตังค์ในกระเป๋า เพราะเรามีของฟรีมาแจกบน iOS เป็น 7 แอพ 7 สไตล์ เลือกใช้ได้ไม่ซ้ำกันทั้ง ฟอนต์อิโมติคอน, แอพแปลงสกุล, พยากรณ์อากาศ, ถ่ายวิดีโอย้อนกลับ, เกมสนุกหน้าวิดเจ็ต, รักษาความปลอดภัยรูปภาพ และแปลภาษาด้วยเสียง

 

1. Kaomoji Keyboard for iOS 8

ดาวน์โหลด (ปกติ $0.99) รองรับ iOS 8 ขึ้นไป

ใช้งานครั้งแรกให้เปิดดูวิดีโอสาธิตการใช้งาน เสร็จแล้วแตะ Yes เพิ่มคีย์บอร์ด Kaomoji ใน Settings > General > Keyboards > Keyboards > Add New Keyboard > Kaomoji เสร็จแล้วแตะ Kaomoji อีกครั้งเพื่อเปิด Allow Full Access ยืนยันการใช้งาน

 

kaomoji_1

 

ความแตกต่างระหว่าง Kaomoji กับ Emoji พื้นฐานบน iOS คือดีไซน์และการแบ่งหมวดให้เลือกง่ายกว่า สนุกกว่า อยากได้อิโมติคอนตัวไหนเก็บเป็น Favorite ให้แตะค้างที่ตัวนั้น และที่สำคัญสร้างเองได้ จะเอาฮาแค่ไหน แปลกแค่ไหนทำตามที่สบายใจเลยค่ะ โดยเปิดแอพ Kaomoji ขึ้นมา เลือกเมนู Customizer หรือเมนู Extras เพิ่มอิโมติคอนใหม่ๆกว่า 3,000 แบบได้เลย

 

2. Reverser Cam – Backward Video Camera

ดาวน์โหลด (ปกติ $0.99)

ถ่ายวิดีโอย้อนกลับ ไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งโปรแกรมตัดต่อ แค่เลือกวิดีโอในเครื่อง (Reverse From Library ต้องจ่ายเพิ่ม $0.99) หรือถ่ายใหม่ (Start Recording ฟรี) เสร็จแล้วแตะ Use Video จะเริ่มเล่นวิดีโอจากหลังมาหน้า แตะแชร์วิดีโอเข้า Camera Roll หรือโซเชียลต่างๆได้ตามใจชอบ

 

reverser cam

 

3. Speech Translator

ดาวน์โหลด (ปกติ $0.99)

สังเกตไอคอนสีเหลืองด้านล่าง ถ้าเป็นรูปไมโครโฟนหมายถึงแปลภาษาด้วยเสียง ซึ่งขณะนี้รองรับ 33 ภาษา (ไม่มีภาษาไทย) วิธีสลับไปใช้ตัวหนังสือแทนเสียงพูด (มีภาษาไทย) ให้แตะไอคอนตั้งค่า (มุมขวาบน) แล้วเปิด Text-to-text

วิธีเปลี่ยนภาษาต้นทางและปลายทางให้แตะที่รูปธงชาติด้านล่าง จากนั้นพิมพ์ข้อความหรือพูดภาษาที่เลือกไว้ก็จะแปลเป็นอีกภาษาพร้อมอ่านออกเสียงให้ฟังแบบเรียลไทม์

 

speech translator_2

 

4. Unito – Unit Converter

ดาวน์โหลด (ปกติ $0.99)

เริ่มใช้งานจะสอนเคล็ดลับการเลื่อนซ้าย-ขวาเพื่อเปลี่ยนหน่วย, ลากลงเพื่อเปลี่ยนเมนู (มีทั้งหมด 5 เมนู เช่น เวลา, น้ำหนัก, อุณหภูมิ,) และลากขึ้นเรียกแป้นคีย์บอร์ดสำหรับใส่ตัวเลข

 

unito

 

5. Photos Vault – Private Photo and Video App

ดาวน์โหลด (ปกติ $1.99) ต้องเป็นแอคเคาท์ US เท่านั้น

เปิดแอพขึ้นมาจะเริ่มตั้งค่ารหัสผ่านป้องกันการใช้งานทันที ถ้าต้องการใส่รหัสให้สแกนนิ้วบนปุ่ม Touch ID (สำหรับ iPhone 5s ขึ้นไป) หรือแตะ Enter Password ใส่รหัส 4 ตัวแทนก็ได้ เสร็จแล้วปิดเปิดแอพใหม่อีกครั้งเพื่อเริ่มต้นใช้งาน

 

เพิ่มรูปภาพจาก Camera Roll ให้แตะเครื่องหมาย + สร้างอัลบั้มใหม่ จากนั้นแตะค้างที่คำว่า Tap บนหน้าจอ เพื่อดึงรูปภาพจาก Camera Roll ซึ่งรูปภาพที่ดึงเข้ามาไว้ใน Photos Vault จะมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากตั้งรหัสผ่านไว้แล้ว ในขณะเดียวกันสามารถมองเห็นรูปภาพผ่านลิงค์ URL โดยแตะค้างบนหน้าจอ เลือก Wi-Fi แล้วนำ URL ที่ได้ไปเปิดบนคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

 

photos vault

 

6. NOAA Weather Alerts Widget

ดาวน์โหลด (ปกติ $0.99)

แจ้งเตือนสภาพอากาศในสหรัฐอเมริกา ใครมีญาติอยู่ที่นั่นให้ตั้งชื่อสถานที่ เช่น บ้านอีพ่อ บ้านอีแม่ แล้วเลือกรัฐ เลือกออปชั่น

วิธีเพิ่ม NOAA Weather ไว้ในวิดเจ็ต ให้ลากแถบแจ้งเตือนลงมา แตะแท็บ Today > Edit เลือก +NOAA เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

noaa weather

 

7. Instant Games – the Widget

ดาวน์โหลด (ปกติ $0.99)

เกม XO ผ่อนคลายสมอง จะเปิดเล่นจากแอพ Instant Games โดยตรง หรือเก็บเข้าวิดเจ็ตเช่นเดียวกับ NOAA Weather ก็ได้ โดยลากแถบแจ้งเตือนลงมา แตะแท็บ Today > Edit เลือก +TicTacToe

 

instant games

 

[iOS] แจกฟรี 5 เกมเฮ้ยๆๆ มีเวลาจำกัด!
ตำรวจช่วยได้? แอพ Spond “แจ้งก่อนเกิดภัย ช่วยลดอุบัติเหตุ 2558”

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY