วิธีปิด สายเรียกเข้าบนเครื่อง Mac และ iPad ที่ฟอร์เวิร์ดมาจาก iPhone

11514

 

Close-iPhone-Cellular-Call-hero

 

หลังจากที่ iOS 8 ออกมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว หากใครที่มีเครื่อง Mac อยู่ด้วยแล้วอัพเดทเครื่อง Mac เป็นระบบปฏิบัติการ Yosemite ก็จะได้ฟีเจอร์พิเศษเพิ่มขึ้นมามากมาย และหนึ่งในนั้นคือการรับสายโทรศัพท์ และโทรออกจากเครื่องแมค โดยผ่าน iPhone ที่เชื่อมต่ออยู่ในเครือข่าย Wi-Fi เดียวกันได้ โดยความสามารถนี้รวมไปถึง iPad (iOS 8) ด้วย ซึ่งกลายเป็นว่าทำให้เครื่อง Mac และ iPad สามารถโทรออกหรือรับสายได้นั่นเอง ซึ่งในวันเปิดตัวฟีเจอร์นี้ทำให้หลายคนตื่นเต้นมากๆ

 

แต่เมื่อได้ลองใช้งานกันจริงๆ ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่แอบรำคาญกับฟีเจอร์ที่แสนวิเศษนี้ เพราะเมื่อ iPhone มีสายเข้ามา หากมีเครื่อง Mac และ iPad ที่อยู่ใน Wi-Fi วงเดียวกัน วางอยู่ใกล้ๆ ทั้ง 2 เครื่องก็จะดังตาม iPhone ขึ้นมาในอีก 5 วินาที หลังจากสายเข้า และเมื่อคุณรับสายบน iPhone อีก 2 เครื่องที่เหลือก็จะยังคงได้ยินเสียงเรียกเข้าต่อไปอีกสักพัก ถึงจะหยุด เนื่องจากระบบมีการดีเลย์ ดังนั้นจึงทำให้หลายคนไม่ปลาบปลื้ม ณ จุดนี้ เราเลยมาเผยเคล็ดลับตัดความรำคาญดังกล่าวให้ ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

 

ที่ iPhone เครื่องหลักของคุณ เข้าไปที่ Settings>FaceTime จากนั้นให้ปิดฟังก์ชั่น iPhone Cellular Calls โดยแตะจากปุ่มสวิตช์สีเขียว ให้กลายเป็นสีเทา แค่นี้ชีวิตของคุณก็ไม่ต้องทนเสียงเรียกเข้าจาก 3 อุปกรณ์พร้อมกันอีกต่อไป

 

Close-iPhone-Cellular-Call

 

 

เลิกดูขีดสัญญาณบน iPhone เปลี่ยนมาเช็คจากตัวเลขจริง! รู้เลยถิ่นไหนแรงกว่ากัน
Google Maps เพิ่มฟังก์ชั่น Smart Search ค้นหาตามรายละเอียดของสถานที่

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY