ฝาก-แชร์-จัดการรูปภาพและคลิปวิดีโอได้ไม่อั้นด้วย “Google Photos” บน iOS, Android และ PC

1300

 

Google Photos บริการใหม่เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ Gmail ได้อัพแชร์รูปภาพ, คลิปวิดีโอขึ้นคลาวด์แบบอัตโนมัติผ่านสมาร์ทโฟน Android, iOS หรือหน้าเว็บบน PC ที่สำคัญคือ “ฟรีตลอดชีพ และไม่จำกัดพื้นที่” บนความละเอียดภาพสูงสุด 16 ล้านพิกเซล และวิดีโอความละเอียด 1080p (หรือจะเลือกเท่าขนาดจริงก็ได้แต่จำกัดพื้นที่แค่ 15GB) มาพร้อมลูกเล่นการใช้งานที่สะดวกและรวดเร็ว เช่น การค้นหา, การจัดหมวด, การเรียงตามวัน/เดือน/ปี, การแชร์, การคัดลอกลิงค์, สร้างภาพเคลื่อนไหว, สร้างอัลบั้ม, ใส่เฟรม ฯลฯ

googlephotos_1

คุณสมบัติ

การค้นหาด้วยภาพ: ค้นหาได้จากสถานที่และสิ่งต่างๆ ที่ปรากฏในรูปภาพ กำลังตามหาข้าวซอยร้านอร่อยที่เชียงใหม่อยู่ใช่ไหม แค่ค้นหาคำว่า เชียงใหม่ หรือ อาหาร ก็เจอได้แม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดก็ตาม หมายเหตุ: การจัดกลุ่มใบหน้าอาจไม่มีให้บริการในบางประเทศ

การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ: เก็บรูปภาพและวิดีโอของคุณให้ปลอดภัยและเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ทุกเครื่อง เลือกเก็บข้อมูลคุณภาพสูงในระบบคลาวด์ได้ฟรีโดยไม่จำกัดพื้นที่ หรือเก็บรูปภาพขนาดต้นฉบับได้ถึง 15 GB ฟรี (ใช้ร่วมกับบริการอื่นๆ ในบัญชี Google)

ประหยัดพื้นที่ในอุปกรณ์ของคุณ: เมื่อใช้ Google Photos รูปภาพและวิดีโอในเครื่องจะถูกอัพโหลดขึ้นคลาวด์อัตโนมัติ เป็นการช่วยสำรองข้อมูลและสามารถลบออกจากเครื่องเพื่อประหยัดพื้นที่ได้

เติมสีสันให้รูปภาพคุณ: สร้างภาพยนตร์จากการซ้อนภาพ เรื่องราวแบบโต้ตอบ ภาพต่อกัน ภาพเคลื่อนไหว และอื่นๆ โดยอัตโนมัติ

การแก้ไข: เปลี่ยนโฉมรูปภาพของคุณได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ใช้เครื่องมือแก้ไขรูปภาพและวิดีโอที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพเพื่อใช้ตัวกรอง ปรับสี และอื่นๆ

การแชร์: แชร์รูปภาพนับร้อยรูปได้ทันใจด้วยลิงก์ที่แชร์ได้ และใช้แอปใดก็ได้ในการแชร์

 

ดาวน์โหลด Google Photos

iOS

Android

Web

 

เริ่มต้นใช้งาน

• ตัวอย่างการใช้งานบน iOS แตะ Get Started และ OK ยืนยันการเข้าถึงรูปภาพในสมาร์ทโฟน

• เปิด Back up & sync เพื่อดึงรูปภาพในเครื่องขึ้นคลาวด์อัตโนมัติ

 

googlephotos_2

 

• เลือกคุณภาพไฟล์ที่ต้องการอัพโหลด (ในที่นี้เลือก High quality เพื่อใช้ฟรีและไม่จำกัดพื้นที่)

• เสร็จแล้วแตะ Continue แอพจะเริ่มแบ็คอัพโดยการอัพโหลดไฟล์ภาพและวิดีโอขึ้นคลาวด์ อาจใช้เวลาสักครู่ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ต

 

googlephotos_3

 

• สามารถเพิ่มอัลบั้ม, เพิ่มภาพยนตร์ หรือภาพเคลื่อนไหว โดยแตะเครื่องหมาย + (ในที่นี้เลือก Animation) แล้วเลือกรูปภาพบนคลาวด์ที่ต้องการ

 

googlephotos_4

 

รอประมวลผลสักครู่จะได้ภาพเคลื่อนไหว .GIF (นำภาพที่เลือกมาเรียงต่อกัน) ดังรูป

 

IMG_2555-ANIMATION (1)

 

แค่นี้ก็หมดปัญหาพื้นที่เต็มบนสมาร์ทโฟนแล้วสินะ แค่มีเน็ตไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน Google Photos อัพโหลดขึ้นคลาวด์ให้ทันที แถมจัดการง่าย ค้นหาสะดวก ขออย่างเดียว..อย่าลืมรหัสผ่าน Gmail ก็พอ Oops!!
 

 

Source

 

"Facebook Lite" เวอร์ชั่นใหม่เร็วติดจรวด สำหรับเครื่องแรมน้อย! เน็ตเน่า! คุยเม้าท์ไม่ต้องสลับ Messenger
แต่งภาพหน้าจอโฮโลแกรม โปร่งใสไร้ตัวเครื่องด้วยแอพ PicsArt

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY