[Sneak Preview] สัมผัส Galaxy Note 4 ครั้งแรกในไทย จองในงาน Mobile Expo เพียง 24,900 บ. (หลังงาน 25,900)

2722

 

Wassuppp! แฟนๆ Galaxy Note 4 ไม่ต้องอิจฉา ไม่ต้องกลัวช้า เพราะในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 2- 5 ตุลาคมนี้ ซัมซุงจะนำ Galaxy Note 4 ตัวเป็นๆ มาให้คนไทยได้สัมผัสกันก่อน แต่ถ้าโอกาสดีอาจจะนำเข้ามาวางจำหน่ายเลยก็ได้ โดยความน่าสนใจของ Note 4 มีมากขึ้นเรื่อยๆหลังเทียบสเปคกับคู่ซี้ Note 3 และเมื่อได้สัมผัสตัวจริงพร้อมรู้จักฟีเจอร์มากขึ้น บอกเลยว่าคุณจะลืมน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและหนาขึ้นของ Note 4 ไปเลย เพราะได้ความฟรืดฟราดของปากกา S Pen มากกว่า, ถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยโหมด Wide selfie กว้างสุด 120 องศา, แบตเตอรี่พัฒนาประสิทธิภาพให้ใช้นานขึ้น 7.5% พร้อม Ultra power saving mode แบบเดียวกับ Galaxy S5 และแปลงภาพถ่ายเป็นตัวหนังสือด้วยฟีเจอร์ Photo note ช่วยแก้ไขงานต่อได้ง่าย เป็นต้น รายละเอียดเราจะค่อยๆ ดูตามกันทีละภาพ จนถึงพรีวิว Galaxy Note 4 พร้อมคลิปวิดีโอ

 

Note 4 ถึงไทยแล้ว! หน้าจอ 5.7″ มีให้เลือก 4 สี (ชมพู, ขาว, ดำ และทอง) พร้อมปากกา S Pen เวอร์ชั่นใหม่ (gen 4) รับแรงกดได้ละเอียดมากขึ้นที่ 2048 ระดับ (Note 3 รับได้ 1024 ระดับ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เริ่มเล่นโหมดกล้องกันก่อน เซลฟี่ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างถึง F/1.9 รับแสงได้มากกว่าเดิม 60% (แสงมากขึ้นก็สวยมากขึ้นสินะ!)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

S Pen มีหัวปากกาแบบหมึกซึมที่เขียนได้ง่ายขึ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ฟีเจอร์ใหม่ Pen Mouse (ลากคลุมง่ายเหมือน Mouse บนพีซี) แค่กดปุ่มบน S Pen แล้วครอบทีเดียวเพื่อเลือก จะมีคำสั่งจัดการข้อความตามมาทันที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

วิดเจ็ต S-Note รวดเร็วด้วยคำสั่งเพิ่มรูป, พิมพ์ข้อความ, ใส่เสียง แม้อยู่ในหน้า Home

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Photo Note จะฉลาดไปมั้ย? แปลงภาพให้เป็นข้อความแล้วแก้ไขหรือจัดการต่อบน S Note ได้ทันที (ดูตัวอย่างภาพถัดไป)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

กรณีนี้อาจารย์เขียนข้อความและวาดกราฟบนกระดาน ถ้าใช้ Note 4 แค่ซูมกล้องสักนิดแล้วถ่ายภาพ เลือกแชร์ไปที่ S Note ได้มาแล้วทั้งกราฟ (รูปภาพ) และข้อความ (ตัวหนังสือแก้ไขได้)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ความจุแบตเตอรี่อาจจะเท่าเดิมแต่มีการจัดการให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะเพิ่มเวลาการใช้งานขึ้น 7.5% พร้อมโหมด Ultra Power Saving

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ระบบชาร์จแบตเร็วขึ้น 30% ทดสอบแล้วเริ่มจาก 0% ชาร์จถึง 50% ใช้เวลาเพียง 30 นาที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Note 4 hands-on

โชว์ด้านหน้าของ Note 4 ใช้มือเดียวจับสบาย แต่ถ้าจะให้ง่ายใช้สองมือดีกว่าค่ะ, กล้องหน้าความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล พร้อม LED แฟลช, ปุ่ม Home รองรับ Fingerprint scan

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ดึงปากกา S Pen ออกมาเรียกคำสั่ง Air command ด้วยการชี้ไปที่หน้าจอ (ไม่ต้องแตะ) แล้วกดปุ่มบนปากกา 1 ที จะเหลือไอคอน 4 ฟีเจอร์ ซึ่งตัวเด่นของงานนี้คือ Smart Select (ไอคอนที่ 2 จากซ้าย) เลือกได้ทุกอย่างที่เห็นบนหน้าจอ แล้วเก็บเข้าตะกร้าได้สูงสุดครั้งละ 10 ข้อมูล

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

โชว์ด้านหลังกันบ้าง กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมระบบลดภาพสั่นไหวที่ตัวเลนส์ (OIS)  และเหตุที่ Note 4 ไม่ใช้ Metal Frame ทั้งบอดี้ ก็เพราะผลสำรวจพบว่าคนส่วนใหญ่ชอบฝาหลังคล้ายหนังมากกว่านั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

พอแกะฝาหลังคำแรกที่อุทานคือ “โวะ แบตย๊าวยาว” ด้านข้างแบตจะเป็นช่องใส่ Micro SIM (ต้องปิดเครื่องแล้วดึงแบตออกก่อนถึงใส่ได้) ส่วนด้านบนเป็นช่องใส่ Micro SD รองรับสูงสุด 128GB

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เทียบขนาด Note 4 และ Note 3 จะเห็นว่า Note 4 แอบหนากว่าเล็กน้อย สูงกว่านิดหน่อย (แต่จากภาพอาจจะดูคลาดเคลื่อนเพราะพื้นเรียบไม่เท่ากัน) ส่วนน้ำหนักตามสเปก หนักกว่า 8 กรัม ซึ่งก็ถือว่าไม่แตกต่างมากเวลาพกพา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ปากกา S Pen ต่างมั้ย? ไม่ต่างคับ แต่รุ่นใหม่รับแรงกดได้ดีกว่าครึ่งๆนะ จุดนี้ คิดว่าน่าจะอยู่ที่พาเนลทัชสกรีนด้วยมากกว่า ที่สามารถรับการสัมผัสกับปากกาได้ไวขึ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Micro USB 2.0 (กลับคืนสู่สามัญอีกครั้ง จากเดิม Note 3 ใช้ USB 3.0)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านบนยังเป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm, ไมค์ และเซ็นเซอร์อินฟราเรด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ไอหย่ะ! ในหน้า Quick Settings มีคำสั่งใหม่ (ทำหน้าที่คล้ายปุ่ม Assistive Touch บน iOS) โดยจะมีแถบ Slide ขึ้นมา สามารถลากวางซ้ายขวาได้ตามชอบ ในนั้นมีคำสั่งทำหน้าที่แทน 3 ปุ่มหลักคือ Recent Apps, Home และ Back (ช่วยถนอมปุ่ม Home ก็ว่าได้)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ในงานยังมี Wireless Charging S View Cover ให้ลองกันอีกด้วย ซึ่งเป็นเคสแบบฝาปิดที่มีช่องเพื่อแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ โดยต้องเปิดฝาเคส และรองรับการชาร์จแบตไร้สาย ที่ใช้คู่กับแท่นชาร์จไร้สาย  มีทั้งหมด 5 สี (ชมพู, ฟ้า, ทอง, ดำ, ขาว)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหลังเคสให้ความรู้สึกเหมือนใช้เคสหนังเหมือนเดิม ราคาเปิดจองในงาน Mobile Expo 24,900 บาท จำนวนจำกัด หากเครื่องหมด สามารถสั่งจองในราคานี้เอาไว้ก่อนได้ แต่หากซื้อหลังจากงานจะเป็นราคาปกติ 25,900 บาท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สำหรับรุ่นที่จะนำมาขายในเมืองไทยจะใช้ CPU ซัมซุง Exynos 1.9 GHz Octa-Core และรองรับระบบ 4G มาตรฐาน Cat 4 ส่วนราคายังไม่ระบุ โดยจะวางจำหน่ายภายในเดือนตุลาคมนี้

 

สเปคเด่น Galaxy Note 4

ขนาดหน้าจอ : 5.7  นิ้ว Quad HD Super AMOLED 2560 x 1440 พิกเซล ใช้กระจกแข็งแรงกว่าด้วย Gorilla Glass 3

ขนาดตัวเครื่อง 153.5 x 78.6 x 8.5 มม.

น้ำหนัก : 176 กรัม

หน่วยประมวลผล : Exynos 1.9 GHz Octa-Core (1.9GHz Quad + 1.3GHz Quad-Core)
รองรับเครือข่าย : 4G (LTE Cat 4 150/50Mbps)
ระบบปฏิบัติการ : Android 4.4.4 (KitKat)

พื้นที่หน่วยความจำภายใน : 32 GB รองรับ SD-Card สูงสุด 128GB

แรม : 3GB

การเชื่อมต่อ : รองรับ NFC, Bluetooth 4.1, microUSB 2.0

กล้องหน้า/หลัง16 MP, 3456 x 4608 pixels/ 3.7 MP, 1080p@30fps

แบตเตอรี่3,220 mAh

 

ปิดท้ายด้วยคลิปวิดีโอพรีวิว Note 4

 

Unbox แกะกล่อง Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย
[Mini Preview] Acer Liquid X1, Liquid Jade และ Acer Leap พร้อมเปิดจองใน Mobile Expo ตุลา นี้

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY