ดาวน์เกรด iOS 7 ลงไปเวอร์ชั่นที่เก็บค่า ECID SHSH เอาไว้

4494

10-10-2013 5-10-18 PM copy

Wassuppp! 39 โหดดดฝุดๆและฟินผุดๆไปเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เคยดาวน์เกรดมาบ่อยแค่ไหน? ถ้าได้ลองดาวน์เกรด iOS 7 ลงมา iOS 6 (ต้องเก็บค่า SHSH เอาไว้) อาจจะมีท้อบ้างแต่ Dr.J ไม่ถอย!!และสอย 6.1.2 ร่วงลงมาอยู่ในกำมือเรียบร้อย.. หุหุๆๆ วันนี้เลยต้องจัดคลิปวิดีโอที่ไม่เหมือนใครให้เพื่อนๆที่ใช้ iPhone 4 iOS 7 ได้ดาวน์เกรดกันก่อน แต่ทำไมถึงไม่เหมือนใคร?? เพราะเราเจอ error เพียบเลยสิคะ อุ๊ปส์!! แต่นี้คือข้อดีที่จะทำให้คนที่ประสบปัญหาเดียวกันได้ทราบวิธีแก้ไข (อาจจะไม่ต้องถึงขั้นลงวินโดว์สใหม่เหมือนในคลิปก็ได้นะคะ 🙂 ซึ่งการดาวน์เกรด ณ เวลานี้ยังทำได้เฉพาะ iPhone 4 เท่านั้น เนื่องจากโปรแกรม iFaith ที่เราใช้สร้างเฟิร์มแวร์ดัดแปลง หรือแม้แต่ redsn0w ที่เคยดาวน์เกรด 4S/5 มาแล้วยังไม่รองรับนั่นเองค่ะ (รุ่นอื่นๆที่เก็บค่า SHSH เอาไว้แล้วก็แค่รอลุ้นว่าจะมีการปรับปรุงให้ดาวน์เกรดได้เมื่อไหร่ ยังไง iOS 7 ก็รันบน iPhone 4S/5 ไหวอยู่แล้ว รอไหวสินะ!)

 

โปรแกรมและเฟิร์มแวร์ที่จำเป็น

iTunes 11 เวอร์ชั่นต้องต่ำกว่า 11.1 มิเช่นนั้นอาจจะติด error ขึ้นมาอีกก็เป็นได้

iFaith 1.5.9 สำหรับเก็บไฟล์ shsh และสร้างเฟิร์มแวร์ดัดแปลง (CFW)

iREB r7 สำหรับเข้า DFU Mode

redsn0w 0.9.15b3 สำหรับจัสบู๊ตกรณีรีสโตร์เสร็จแล้วเครื่องไม่รีบู๊ตขึ้นมา

OFW 6.1.2 หรือ 6.1.3 ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นที่ต้องการดาวน์เกรด (ตอนนี้ได้เฉพาะ iPhone 4)

hosts ไฟล์โฮสต์จากเครื่อง Dr.J เองค่ะ หากแก้ไขตามคลิปแล้วยังรีสโตร์ไม่ได้ให้นำไปวางแทนไฟล์เดิม (C:Windows>System32>drivers>etc) ปล.แก้ไขไฟล์โฮสต์แล้วอย่าลืมปิดเปิดโปรแกรม iTunes ใหม่ทุกครั้งนะคะ

 

สรุปแล้ว ณ จุดนี้เริ่มเห็นความสำคัญของการรีบอัพเดท iOS เวอร์ชั่น GM ขึ้นมาทันที (เป็น beta ที่ปล่อยตัวสุดท้าย) หรือรีบอัพเดทเวอร์ชั่นเต็มและชั่งใจภายใน 1 อาทิตย์ว่าจะอยู่หรือไป! จะใช้ต่อหรือจะกลับไปเวอร์ชั่นเก่า! แต่ทำไมต้อง 1 อาทิตย์?? เพราะแอปเปิลจะปิดเส้นทางการรีสโตร์เวอร์ชั่นเก่าโดยที่เราไม่รู้ตัวแบบนี้สิคะ โชคดีนะที่ยังเก็บ SHSH เอาไว้ และมีคลิปให้ทำตามแค่ 5 นาที แต่บางทีคลิปก็เร็วกว่าความเป็นจริงเยอะนะคะ อะอะอุ๊ปส์!!

 

 

ขึ้นสัญลักษณ์ 3G บน iPhone แต่เล่นเน็ตไม่ได้ ซะงั้น... แก้ไงอ่ะ
เชื่อมต่อ 5 หน้าจอให้เป็นจอภาพเดียว แบบ Group play บน Galaxy Note 3

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY