จ่ายได้จริง? ยิงบาร์โค้ดบนสมาร์ทโฟนที่เคาเตอร์เซอร์วิส พนักงานแม่นยิงทีเดียวผ่าน

5939

 

barcode_smartphone

 

Wassuppp! การสั่งซื้อหรือจองออนไลน์ใครๆก็สามารถทำได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แต่ถ้าจองแล้วเลือกจ่ายด้วยเงินสด! ต้องรีบวิ่งหน้าตั้งไปจ่ายที่เคาเตอร์เซอร์วิสหรือธนาคารภายในเวลาที่กำหนด เช่น ไม่เกิน 40 นาที, ไม่เกิน 5 ชม. ฯลฯ ที่สำคัญต้องไม่ลืมปริ้นใบยืนยันรายการสั่งซื้อที่มีบาร์โค้ดไปด้วย ถ้าไม่มีเครื่องปริ้นมักจะจดหมายเลขใต้บาร์โค้ดให้พนักงานคีย์ตัวเลขเข้าไปแทน แต่เรามีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือจะจดแค่ตัวเลขก็เสียดายของ บางคนใช้วิธีถ่ายรูปบาร์โค้ด บางคนบันทึกเป็นไฟล์ pdf เปิดให้พนักงานดูแล้วบอก “จ่ายบิลค่ะ” คำถามคือ “สแกนได้เหรอคะ” สุดท้ายจะสแกนได้หรือไม่ เรื่องราวดีๆกำลังจะคืนความสุขให้พนักงาน 7-eleven ณ บัดนี้ค่ะ

 

แชร์บาร์โค้ด

แอพโซเชียลอย่าง Line หรือ Facebook สามารถส่งไฟล์รูปภาพหรือเอกสาร word, pdf พร้อมเปิดอ่านได้ทันที ตัวอย่างนี้เราส่งทั้งรูปภาพและ pdf เข้าไปใน Facebook Messenger ลองเปิดและขยาย pdf จะเห็นความคมชัดมากกว่ารูปภาพ ส่วน Line รูปภาพยังคงชัดเท่าเดิม

barcode_smartphone_2

 

เครื่องอ่านบาร์โค้ด 7-eleven

เครื่องอ่านบาร์โค้ดที่เราเห็นจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบเคลื่อนย้ายได้ใช้วิธีกดยิงเอง และแบบตั้งโต๊ะจะยิงให้อัตโนมัติ ซึ่งแบบแรกที่เราทดสอบคือแบบยิงอัตโนมัติ พนักงานใช้เวลาอยู่ 2-3 ครั้งแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงเปลี่ยนไปใช้แบบยิงด้วยมือ แล้วก็ประสบความสำเร็จ อิอิ .. พนักงานนี่ขนลุกเลย!

 

ยิงบาร์โค้ด_1

 

 

เก็บใบเสร็จ

เคาเตอร์เซอร์วิสจะคิดค่าบริการ 20 บาท ให้รอใบเสร็จสักครู่ค่ะ เก็บไว้เพื่อนำไปรับบัตรจริงหรือใช้ยืนยันตอนรับของอีกที

barcode_smartphone_3

 

และนี่ก็เป็นอีกช่องทางในการชำระเงินที่ไม่จำเป็นต้องปริ้นหลักฐานหรือเสียเวลาเดินทางไปซื้อถึงที่ ยิ่งเราสั่งซื้อบนมือถืออยู่แล้วให้เปิดหน้าเว็บที่มีบาร์โค้ดค้างไว้ หรือจะแคปหน้าจอไว้ก็ได้ แล้วเดินไปเคาเตอร์เซอร์วิสใกล้บ้านเพื่อยิงบาร์โค้ดที่หน้าเว็บนั้นได้เลย

ปล.พนักงาน 7-eleven น่ารักค่ะ กล้าลองกล้าเล่นไปกับเรา และที่สำคัญยังไม่ลืม… “รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มมั้ยคะ!”

 

Line โดนแฮก? ต้องแฮกกลับ! พร้อม 8 วิธีป้องกันที่ไม่ควรลืม
ก็เลิกกันแล้ว เลยบล็อกมันไป...ผมนี้ตัดใจกดเลย

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY