จัดไป 3 แอพดาวน์โหลดแบบ non-stop บน iPhone และ iPad

198937

Wassuppp ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะคะที่จะเลือกแอพช่วยดาวน์โหลดเจ๋งๆมาไว้ในเครื่องสักแอพ ลองพิมพ์คำว่า “Download” ใน iTunes Store หรือ App Store ก็ลายตากับลูกศรและชื่อแอพที่คล้ายกันอย่างกับแฝด มีแถบคาดเวอร์ชั่น Free, Lite, Pro และอยู่ต่างหมวดกันอีกต่างหาก แรกๆ ไม่คิดอะไรมากโหลดแอพฟรีตัวไหนก็ได้ใช้ไปก่อน ใช้ไปสักพักมีข้อความขึ้นมาให้ซื้อเวอร์ชั่นเต็ม (ฮ่ะ!!ยังโหลดไม่เต็มหน่วยความจำเลยนะ) ต่อให้เราลบแอพนั้นทิ้งแล้วโหลดใหม่ก็ไม่ช่วยให้ดาวน์โหลดเพิ่มได้ ต้องล้างเครื่องอย่างเดียว (หึ!!ฉลาดกว่าที่คิดค่ะ) เลยตัดสินใจเจลเบรคซะ..แต่เหมือนหนีเสือปะจระเข้เพราะไม่รู้จะโหลดตัวไหนเหมือนกัน จากประสบการณ์ที่เขียนหนังสือ “คู่มือเซียนดาวน์โหลด แปลงไฟล์” ทำให้ผ่านการลงๆ ลบๆ แอพดาวน์โหลดมาบ้าง..บางแอพก็รอตอนแจกฟรีบ้าง!! จนเหลือ 3 แอพสุดท้ายที่ต้องบอกว่า “หยุดโหลดยังไงฮ๊าาา”

 

filemaster_icon

FileMaster – File Manager & Downloader ดาวน์โหลด(Free)

แอพจัดการและดาวน์โหลดไฟล์เพลง, วิดีโอ และเอกสารต่างๆจากเว็บไซต์ โดยแตะไอคอนรูปโลกสีชมพูด้านล่าง?ถ้าในหน้าเว็บมีปุ่ม Download ให้แตะแล้วยืนยัน Download อีกครั้ง แต่ถ้าเป็นคลิปวิดีโอที่เปิดดูได้อย่างเดียว ให้เราแตะเล่นคลิปแล้วสังเกตไอคอนด้านล่างจะมีลูกศรเด้งขึ้นเด้งลงจนรู้สึกว่ามีอะไรอยู่ในนั้น!! เมื่อแตะที่ไอคอนแอพจะถามว่าคอนเฟิร์มการดาวน์โหลดไฟล์นี้หรือไม่ ถ้ายืนยันให้แตะ Confirm บางไฟล์อาจไม่ได้ใส่นามสกุลมาให้ ให้เราพิมพ์ .mp3 หรือ .mp4 ลงไปด้วย ไฟล์ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ดาวน์โหลด เราสามารถแตะที่ไฟล์แล้วเลือก Rename แก้ไขชื่อและนามสกุล หรือส่งไฟล์ Send to ไปที่เครื่องคอมผ่าน Wi-Fi Transfer, Bluetooth หรือ Email ก็ได้
IMG_0033 copy

สังเกตที่ไอคอนของไฟล์ถ้าขึ้นเป็นเครื่องหมายคำถาม ?? แสดงว่าเปิดเล่นไม่ได้ ให้เข้าไป Rename แก้ไขนามสกุลไฟล์อีกที

 

video downloader_icon

Video Downloader – Download & Play Any Video ดาวน์โหลด(Free)

แอพดาวน์โหลดสารพัดคลิปแบบไม่จำกัดจำนวน แต่ต้องคอยยกเลิกการเตือนอัพเดทเวอร์ชั่นสักหน่อย วิธีดาวน์โหลดให้เข้าหน้าเว็บที่ต้องการ แตะค้างบนคลิปแล้วเลือก Download สามารถตั้งชื่อไฟล์ได้ตามต้องการ หลังจากดาวน์โหลดเสร็จแล้วไฟล์จะเก็บไว้ในแท็บ Files เพื่อเปิดดูแบบออฟไลน์ได้ทันที

IMG_0013

 

ทั้งสองแอพที่กล่าวไปคงเพียงพอแล้วสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์บนหน้าเว็บ (แค่เว็บ YouTube ก็คุ้มละ.. อุ๊ปส์!!) อยากจะเปิดดูเมื่อไหร่ แม้เวลาที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ได้ แต่เรายังเหลืออีก 1 แอพที่จะนำเสนอ ใบ้นิดนึงว่าเป็นทวีคใน Cydia สำหรับเครื่องเจลเบรคแต่จะแตกต่างจาก 2 แอพนี้ยังไงต้องลองดูกันค่ะ

 

universalvideodownloader_ipad_cydia_thumb

Universal Video Downloader จาก Source Bigboss (Free)

เครื่องที่เจลเบรคแล้วจะเห็นแอพ Cydia ในหน้า Home Screen ให้เปิดขึ้นมาค้นหาและติดตั้งทวีคชื่อว่า Universal Video Downloader ซึ่งใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือน Pro เลยทีเดียว ติดตั้งเสร็จแล้วให้แตะไอคอนแอพนี้ที่หน้า Home Screen แตะ ACCEPT>OK ยอมรับเงื่อนไขให้เรียบร้อยก่อนจึงจะเริ่มดาวน์โหลดจากหน้าแอพอะไรก็ได้!! -O- อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ…จากหน้าแอพอะไรก็ได้จริงๆ จะเปิดคลิปในแอพ Safari, Facebook, YouTube, Line หรืออะไรก็เด้งขึ้นมาให้โหลดได้หมด นอกจากเราจะไปตั้งค่าให้ปิดเป็น (OFF) ซะเอง! แค่นี้ก็สบายใจแล้วสินะ…จะคลิปไหนๆก็ไม่รอด++++ อุ๊ปส์

IMG_0041 copy

 

ดึงไฟล์จากแอพมาไว้ในคอม

เปิดโปรแกรม iTunes และเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้วยสาย USB ให้เรียบร้อย คลิกแท็บ Apps แล้วเลื่อนลงมาด้านล่าง ที่รายการ File Sharing จะเห็นแอพที่เก็บไฟล์ต่างๆ เอาไว้ ให้คลิกเลือกแอพที่ต้องการแล้วลากไฟล์ในช่องทางด้านขวาไปไว้ที่โฟลเดอร์บนคอมได้เลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์แล้ว

itunes_trans copy

 

 

3 แอพแต่ง Lock Screen Android คูลๆ สำหรับคนขี้เบื่อ
Monny จัดระเบียบการเงินสุดชิลล์

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY