8 แอพวิดเจ็ตที่ไม่ควรพลาดบน iOS8

8060

  widgets-app-ios8   สำหรับสาวก iPhone, iPad หรือ iPod Touch ที่อัพเดทระบบปฏิบัติการเป็น iOS 8 ขึ้นไปแล้ว จะสามารถใช้คุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมามากมาย และหนึ่งในนั้นคือ Notification Center Widgets หรือวิดเจ็ตในแถบแจ้งเตือน ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีแอพต่างๆ ทยอยออกมารองรับกับความสามารถนี้แล้ว   ก่อนที่จะเริ่มแนะนำแอพที่รองรับวิดเจ็ตกัน ขอแนะนำวิธีการเรียกใช้วิดเจ็ตกันก่อน โดยลากแถบแจ้งเตือน Notification Center ลงมา แล้วแตะที่แท็บ Today จากนั้นลากลงมาล่างสุดแล้วแตะที่ปุ่ม Edit ก็จะมีรายการแอพที่รองรับวิดเจ็ตให้แตะ + เพิ่มเข้าไปได้เลย เสร็จแล้วก็แตะ Done ซึ่งวิธีนี้จะสามารถแตะเลือกใช้หลายๆ วิดเจ็ตในเวลาเดียวกันได้เลย Noti-widgets-ios8-01   เอาล่ะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่า ว่ามีแอพอะไรบ้างที่รองรับการใช้วิดเจ็ตบนแถบแจ้งเตือน เจ๋งๆ บ้าง  

1. Quick-Tap

Quick-Tap แอพนี้ออกแบบมาเพื่อสนองนีดวิดเจ็ตบนแถบแจ้งเตือนโดยเฉพาะ โดยมันสามารถเพิ่มไอคอนแอพที่ใช้งานบ่อยลงในแถบแจ้งเตือนได้ เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงแอพได้ทันทีทันใด โดยรองรับแอพหลักอย่าง Instagram, Facebook, Safari, Facebook Messenger, Email, Call, Facetime, Map ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างช็อตคัทรายชื่อผู้ติดต่อจากแอพ Phone, Email, Facebook Messenger, Whatsapp, หรือ Skpye ได้อีกด้วย   Download : Qiuck-Tap  

2. Vidgets

Vidgets เป็นอะไรที่สาวก iOS รอกันมานานมากหลังจากที่ให้สาวก Android หยามกันอยู่นาน กับวิดเจ็ตวัดค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้แรม, ดาต้า

Wi-Fi, Barometer วัดความดันอากาศ, Altitude วัดระดับความสูง รวมถึงวิดเจ็ตทั่วไปอย่าง นาฬิกาที่มีให้เลือกทั้งแบบเข็มและแบบดิจิตอล วิดเจ็ตเข็มทิศ วิดเจ็ตพยากรอากาศ เป็นต้น โดยโดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำ และสามารถเปลี่ยนสีของ Theme ได้อีกด้วย   Download : Vidgets  

3. Getty Images Stream

Getty-images หากอยากเสพภาพสวยๆ จากทั่วโลกต้องลงแอพนี้เลย เพราะจะเป็นแหล่งรวมภาพถ่ายจากช่างภาพและสำนักข่าวดังจากทั่วโลก โดยแบ่งไว้เป็นหมวดหมู่ เช่น ข่าว, บันเทิง, กีฬา เป็นต้น ซึ่งภาพล่าสุดที่มีการอัพเดทจะแสดงบนแถบวิดเจ็ต ที่เราสามารถแตะเข้าไปดูรายละเอียดของภาพนั้นๆ ได้ทันที และดูในแบบเต็มหน้าจอแล้วแพนซ้ายขวาเพื่อเลื่อนดูรายละเอียดก็ได้   Download : Getty Image Stream  

4. PCalc Lite

PCalc แอพเครื่องคิดเลข PCalc Lite ตัวนี้ไม่โหลดไม่ได้เช่นกัน เพราะเมื่อก่อนเวลาจะใช้เครื่องคิดเลขบน iPhone แต่ละที มันยุ่งยากที่จะต้องเข้าไปหาในหน้า Home ทุกครั้ง แต่เมื่อติดตั้งแอพนี้ จะทำให้เราเข้าถึงเครื่องคิดเลขได้จากวิดเจ็ตบนแถบแจ้งเตือนได้ทันที แม้จะล็อคหน้าจอไว้ ก็ลากแถบแจ้งเตือนลงมาเพื่อคิดเลยได้ทันที นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการแปลงหน่วยมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน่วยความยาว, หน่วยความเร็ว, หน่วยมาตรวัดปริมาณ, หน่วยน้ำหนัก และฟังก์ชั่นคำนวณอีกมากมาย   Download : PCalc Lite  

5. The Weather Channel

TheWeather ถ้าเรื่องการรายการพยากรณ์อากาศต้องยกให้ The Weather Channel ที่เป็นศูนย์ข้อมูลพยากรณ์อากาศระดับโลก โดยมีข้อมูลที่อัพเดททุกพื้นที่ทั่วโลก และยังมีข่าวรายงานสภาพอากาศจากทุกมุมโลกมาอัพเดทให้ได้ติดตามกันอีกด้วย ในส่วนของตัววิดเจ็ตนอกจากจะรายงานสภาพอากาศ ณ ปัจจุบันแล้ว ยังมีคลิปวิดีโอล่าสุดให้แตะเข้าไปชมได้อีกด้วย   Download : The Weather Channel  

6. Dropbox

dropbox แอพ Cloud Drive อย่าง Dropbox ก็ยังอัพเดทฟีเจอร์ให้รองรับการใช้งานบนวิดเจ็ต ที่สามารถแสดงไฟล์ที่อัพโหลดขึ้น Dropbox ล่าสุด 4 ไฟล์ บนวิดเจ็ต เพื่อแจ้งเตือน โดยสามารถแตะเข้าสู่ไฟล์ดังกล่าวได้ทันที   Download : Dropbox  

7. N3TWORK

N3twork ถ้าคิดถึงศูนย์รวมคลิปวิดีโอ หลายคนคงรู้จัก Youtube เป็นอย่างดี ซึ่งมีวิดีโอคลิปเป็นล้านๆ คลิปให้ดู ซึ่งอาจจะยากในการค้นหาสิ่งที่เราอยากดู แต่ในแอพ N3TWORK ตัวนี้จะทำให้เราเข้าถึงคลิปวิดีโอที่จัดไว้เป็นหมวดหมู่ ซึ่งแยกตาม Tag และประเภทเอาไว้ให้เราได้แตะ Follow ดังนั้นไม่ว่าคลิปไหนที่เราสนใจก็จะถูกป้อนเข้ามาถึงตัวเราโดยอัตโนมัติ โดยลูกเล่นของแอพนี้จะแสดงภาพพรีวิวเคลื่อนไหวตลอดเวลา โดยสามารถสไลด์เลื่อนดูตัวอย่างคลิปใหม่ที่ฟีดเข้ามาในรูปแบบคล้ายกับ Instagram และสามารถกดไลค์ และแชร์ไปยัง Facebook, Twitter ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังคอมเม้นต์ รีโพสต์คลิปที่ชอบได้ ซึ่งดูแล้วเป็นเหมือนแอพโซเชียลคลิปวิดีโอเลยก็ว่าได้ โดยบนวิดเจ็ตก็จะแสดงคลิปล่าสุด 3 คลิปให้เราแตะเข้าไปชมได้   Download : N3TWORK  

8. Evernote

Evernote ณ จุดนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแอพ Evernote สุดยอดแอพสำหรับการทำงานด้านการจดบันทึกโน้ต รวมถึงการจัดลิสต์และเตือนความจำต่างๆ ซึ่งถือเป็นตัวช่วยในการบริหารจัดการเวลาในการทำงานได้อีกด้วย และยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นการบันทึกหน้าเว็บที่เราต้องการ เก็บลงในโน้ตพร้อมกับเขียนบันทึกย่อเพิ่มเติมลงไปได้ และเมื่อมีวิดเจ็ตเพิ่มขึ้นมา ก็สามารถแตะเข้าใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Text, Camera, Photos, Reminder และ List   Download : Evernote  

แนะนำ 6 แอพใหม่ใช้ Touch ID สแกนก่อนใช้งานบน iOS 8
9 สิ่งที่ต้องดู ก่อนใช้สิทธิ์แลกซื้อกล่อง Set top box ทีวีดิจิตอล

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY