[Review] beats solo 2 หูฟังพับได้ ดีไซน์สุดจี๊ด รองรับทั้ง iPhone และ Android

  2833

  overear-solo2-pink-zoom-thrqrtright-O

  สำหรับใครที่เป็นตัวแม่ที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ผมเชื่อเลยว่าต้องมีหูฟัง Beats เป็นหนึ่งในใจที่จะมีไว้ในครอบครอง ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ beats solo 2 หูฟังพับได้ ดีไซน์หลากสีสัน สุดจี๊ด ที่ออกมาตอบโจทย์ไลฟสไตล์ในแต่ละคน ซึ่งเราได้เคยพรีวิวไปบ้างแล้วในงานเปิดตัว ฉะนั้นในครั้งนี้เราจะมารีวิวถึงการใช้งานเน้นๆ กันเลยดีกว่า

   

  ดีไซน์สุดจิ๊ด พับได้ พกสะดวก

  overear-solo2-pink-zoom-fold-O

  เริ่มกันที่เรื่องดีไซน์ beats solo 2 เป็นหูฟังที่ต่อยอดจากรุ่นมาจากรุ่นก่อนหน้า ที่ยังคงความปราณีตในเรื่องของวัสดุที่ดูพรีเมี่ยมด้วยผิวมันเงางาม ดีไซน์โลโก้ beats ที่คงเอกลักษณ์อย่างชัดเจนตรงหูฟัง และที่สำคัญคือออกแบบซ่อนหัวน็อตและขั้วต่อต่างๆ เอาไว้ข้างใน แม้กระทั้งข้อพับ ทำให้เวลาสวมใส่ดูกลมกลืน จนไม่รู้ว่าเป็นหูฟังที่พับเก็บได้ นอกจากนี้ยังมีสีสันให้เลือกถึง 6 สี ได้แก่ ขาว, ดำ, แดง, ชมพู, น้ำเงิน และ ฟ้า โดยให้สาย RemoteTalk สีเดียวกับตัวหูฟังมาด้วย ยกเว้นสีดำ ที่จะมาพร้อมสายสีแดง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ beats มาแต่ไหนแต่ไร และยังให้กระเป๋าใส่หูฟังไว้พับเก็บพกพา พร้อมมีห่วงเกี่ยวแบบสปริงล็อคมาให้อีกด้วย

  beats-solo-2-04

  beats-solo-2-01
  พับเก็บใส่กระเป๋าที่แถมมาให้ พร้อมหูหิ้วแบบสปริงล็อค พกสะดวก

   
  beats-solo-2-05
  ด้านในของตัวคาดหัว บุด้วยยางซิลิโคนนุ่นๆ

   
  beats-solo-2-06
  สกรีนโลโก้ beats ที่ด้านบน ไว้อวดเท่ๆ เวลานำหูฟังคล้องไว้ที่คอ

   

  วัสดุแข็งแรง งานดี มีคุณภาพ

  beats-solo-2-02
  เมื่อได้สัมผัสแล้ว รู้เลยว่าออกแบบมาได้อย่างแข็งแรงทนทาน ข้อพับเมื่อกางออกใช้งานจะมีเคี้ยวเหล็กล็อคอัตโนมัติ แน่นดีไม่หลวม เวลาเก็บก็พับลงมาได้เลยไมต้องกดปุ่มปลดล็อคอะไร ไม่ต้องกลัวหักนะครับ

   
  beats-solo-2-03
  ข้อพับด้านใน จะมีระบุด้านซ้าย ขวา เอาไว้ สามารถ ยืดเข้าออกได้เพื่อปรับตามขนาดหัวของแต่ละคน

   

  ความรู้สึกเมื่อลองสวมใส่

  beats-solo-2-09

  จากที่ได้ลองส่วมใส่ ความรู้สึกแรกคือให้ความแนบกระชับกับใบหูดี แม้โยกหัวตามจังหวะความมันของเพลงก็ไม่หลุด ระดับความบีบรัดพอดีๆ ไม่แน่นมากเกินจนรู้สึกอึดอัด ส่วนเสียงรบกวนจากภายนอกก็มีเล็ดลอดเข้ามานิดหน่อย แต่หากฟังเพลงในระดับเสียงที่ดัง ก็อาจจะทำให้ไม่ได้ยินเสียงจากภายนอกเลยล่ะครับ ฟองน้ำที่หูฟังบุด้วยหนังนุ่นดี แต่เมื่อใส่ไปนานๆ เป็นชั่วโมงจะรู้สึกเมื่อยใบหูเหมือนกัน

  beats-solo-2-07

   

  คุณภาพเสียง

  ในแง่ของคุณภาพเสียงต้องยอมรับเลยว่าคงเอกลักษณ์ความเป็น beats ได้อย่างชัดเจนกับเสียงเบสที่มีพลังแน่นตึบ ส่วนเสียงกลาง และเสียงแหลม ก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่โดดเด่นมาก ซึ่งเป็นสไตล์ของหูฟังแบรนด์นี้อยู่แล้ว เหมาะกับผู้ที่ชอบฟังเพลงแนวร็อค ป็อบ แดนซ์ ได้เป็นอย่างดี ส่วนแนวคลาสิก แจ๊ส หรือแนวเบาๆ ใสๆ เน้นรายละเอียดเสียงร้อง อาจจะไม่โดนมากนัก

   

  ควบคุมการใช้งานด้วย RemoteTalk

  beats-solo-2-08
  ตัวสายหูฟังที่ให้มา จะเป็น RemoteTalk ในตัว ไว้ใช้ควบคุมการเล่นเพลง, หยุด, เล่นเพลงถัดไป, เล่นเพลงก่อนหน้า และรองรับการใช้ร่วมกับโทรศัพท์ ในการรับสายเข้าหรือวางสายได้ โดยสนทนาผ่านไมค์ที่มีมาในตัว โดยออกแบบให้รองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone, iPod และ iPad มาโดยเฉพาะ ส่วนสมาร์ทโฟน Android, Windows Phone และ BlackBerry จะใช้ได้แต่บางฟังก์ชั่นแล้วแต่การรองรับในแต่ละรุ่น อย่างลองกับ Galaxy Note 3 ก็พบว่า ควบคุมได้เฉพาะการเล่น/หยุดเพลง และเล่นเพลงถัดไป

   

  และทั้งหมดนี้คือบทสรุปของ beats solo 2 หูฟังสำหรับมิวสิกเลิฟเวอร์ ที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ เพราะสะดวกพกพาไปทุกที่ แถมยังเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้คนรอบข้างที่พบเห็น เมื่อคุณสวมใส่หูฟัง beats solo 2 ซึ่งมันจะทำให้คุณดูหล่อขึ้นมาทันที ส่วนสาวๆ พูดเลยว่าสวย เปรี้ยวเว่อร์… และด้วยสีสันที่มีให้เลือกถึง 6 สี จึงเป็นอะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวตนได้อย่างมีสไตล์ ไม่น่าเบื่อเหมือนหูฟังทั่วไปที่มีแต่สีดำ ฉะนั้นอย่าได้พลาดถ้าคุณเป็นมิวสิกเลิฟเวอร์ ตัวจริง สนนราคา 8,900 บาท

   

  สรุปผลคะแนน

  ดีไซน์ 10 คะแนน
  คุณภาพเสียง 8 คะแนน
  ความคุ้มค่า 7 คะแนน
  ฟังก์ชั่นในการใช้งาน 8 คะแนน
  Total Rating 8.25

   
   

  Comments

  comments

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY