4 แอพป๊อปปูล่าร์โหวต? โหลด-แปะ-จำ-ทำรายงาน ให้ 4 ผ่านบน Android

1291

 

mobomarket_thumb

 

ก่อนจะมาเป็น 4 แอพป๊อปปูล่าร์โหวต แอดมินเจอคำถามจากน้องชายที่เพิ่งได้มือถือใหม่ หน้าจอใหญ่กว่าเก่ามาสดๆร้อนๆ ใครเคยเจอคำถามแบบนี้ลองแนะนำ 4 แอพฟรี รับรองได้ 4 ผ่านอย่างไม่ต้องสงสัย

 

• “ลงเกมไม่ได้…ลงยังไง?…ลงให้หน่อย” ปี๊ดเลย….เรื่องง่ายๆแค่นี้ “ลงเองดิ” มันจะไปยากอะไรหาไฟล์ .apk ก็จบ แต่สำหรับบางคนงาน_้างเลยนะคะ .apk คืออะไร? หาที่ไหน? ลงยังไง? ต้องเข้าใจว่าเครื่อง Android หลายรุ่นไม่ได้รองรับทุกแอพบน Play Store เดี๋ยวมาดูกันว่าแอพไหนหาไฟล์ .apk และติดตั้งง่ายสุดๆ

• “เน็ตช้ามากแปะไว้ก่อนแล้วกัน” โธ๋..มันจะไปยากอะไรก็แชร์ไว้อ่าน offline เซ่!

• “อยากได้โน้ตสีๆใส่รูปใส่เสียงเหมือน S Note ของเพื่อนอะ” ไปซื้อ Samsung ปะ..อะล้อเล่น เดี๋ยวเจ้จัดให้

• “เพื่อนส่งรายงานมาอีกละ ขี้เกียจเปิดคอม” แน่ใจนะว่าขี้เกียจเปิดคอม? ไม่ต้องอู้ไม่ต้องบ่น เจ้รวมไว้ให้ในนี้หมดแล้ว โหลดซะ!

 

1. Mobomarket

ดาวน์โหลด

แหล่งรวมแอพฟรี ดาวน์โหลดง่าย (ไม่จำเป็นต้องมีแอคเคาท์ gmail) ก่อนอื่นดาวน์โหลด MoboMarket.apk (apk = Android application PacKage ไฟล์ข้อมูลการติดตั้งแอพ คล้ายกับ .ipa บน iOS) จากนั้นสไลด์แถบสถานะลงมาแตะไฟล์ MoboMarket.apk แต่ยังติดตั้งไม่ได้จนกว่าจะอนุญาตก่อน

 

mobo_1
แตะปุ่ม Settings เข้าหน้าตั้งค่า

 

mobo_2
ติ๊กเลือก Unknown sources แล้วแตะ OK จะสามารถแตะ Next และ Install ได้แล้ว

 

mobo_3
MoboMarket จะแนะนำให้ติดตั้งแอพที่น่าสนใจ เท่าที่สังเกตมี Baidu ด้วยนะคะ 55+ ยังไม่ติดตั้งดีกว่า ให้แตะ Cancel ออกไปก่อน จากนั้นค้นหาแอพที่ต้องการในช่อง Search และติดตั้งอีกที

 

2. Pocket

ดาวน์โหลด

ได้เวลาแปะลิงค์ที่ชื่นชอบไว้เผือกอย่างสบายใจแบบ offline แล้วจ้า ก่อนอื่นแตะ Log In ใช้แอคเคาท์ Gmail ลงทะเบียน จากนั้นใส่รหัสผ่านอีกครั้งจึงสามารถแตะ Continue เริ่มใช้งานได้

 

pocket_1
แตะ Log In with Google แล้วยืนยันรหัสผ่านอีกครั้งเป็นอันเรียบร้อย เริ่มใช้งานตามรูปด้านล่างได้เลย

 

pocket_3
ขณะเชื่อมต่อเน็ตให้เข้าหน้าเว็บที่ต้องการ แตะปุ่ม Menu เลือก Share ไปที่ Add to Pocket จนขึ้นข้อความ Saved

 

pocket_2
เมื่อออฟไลน์ให้เปิดแอพ Pocket ขึ้นมา จะเจอลิงค์ที่บันทึกเอาไว้ สามารถแตะเปิดอ่านได้ทันที

 

 

3. Google Keep

ดาวน์โหลด

แอพโน้ตช่วยจำที่ดีต้องเร็วและใช้ง่าย ตรงตามคอนเซ็ปต์ Google Keep ตัวนี้นี่เอง เปิดแอพขึ้นมาพิมพ์ข้อความลงในช่อง Add quick note ได้เลย (ไม่ต้องเสียเวลาแตะปุ่ม + เพิ่มโน้ต) หรือถ้ามีเวลาจะเลือกธีม 2 อันแรกที่นิยมใช้กัน คือโน้ตเปล่าๆ กับโน้ตรายการบุลเล็ต แล้วค่อยแทรกรูปภาพหรือเปลี่ยนสีโน้ตทีหลังได้

 

keep_1
เปิดแอพขึ้นมาครั้งแรกจะแสดงธีมหลายตัว หลายสีเหมือนรูปซ้าย ถ้าต้องการให้เรียงเป็นแถวเดียวเหมือนรูปขวา ให้แตะปุ่มเมนู (จุดสามจุด) แล้วเลือกเป็น Single

 

keep_2
หลังจากเลือกธีม จะเป็นพื้นสีเทาว่างๆสำหรับตั้งชื่อเรื่อง, เขียนข้อความ, ตั้งเวลาแจ้งเตือนได้ในตัว ถ้าต้องการแชร์ให้แตะไอคอนรูปคน หรือแตะถาดสีเปลี่ยนสีพื้นกระดาษได้

 

 

4. Smart Office 2

ดาวน์โหลด

แอพจัดการไฟล์เอกสารตัวนี้แจกฟรี แต่ความสามารถจัดเต็ม เช่น สร้างเอกสารใหม่ได้ ดึงไฟล์จากคลาวด์ได้ ส่งต่อได้ ฟังก์ชั่นครบ สูตรมาเต็ม ฯลฯ คุ้มค่าสำหรับคนที่ต้องแก้ไขงาน MS Office อย่างแน่นอน

 

office_1
เมนูหลักๆจะอยู่ด้านบน เช่น explore (เปิดดูไฟล์ในเครื่อง), create (สร้างไฟล์ใหม่), timeline (เอกสารที่ใช้งานล่าสุด) เมื่อแตะ create ก็จะเห็นตัวเลือกทั้ง 3 โปรแกรมหลักของ MS Office เช่น Word, PowerPoint และ Excel ในเวอร์ชั่น 2003 และ 2007

 

office_2
ใช้ยากสุดอาจจะเป็นสูตรใน Excel ก่อนอื่นแตะที่ช่องเซลล์ แตะคำสั่ง Edit ด้านล่าง แล้วแตะปุ่ม f(x) เพื่อเพิ่มสูตรต่างๆ แต่ถ้าไม่ต้องการสูตร ให้พิมพ์ข้อความที่ต้องการลงไปได้เลย ส่วนเรื่องย่อขยายหรือเลือกเซลล์ขอบอกว่าง่ายกว่าใช้เมาส์อีกนะ

 

 

เรื่องขี้ๆปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Toilet Finder หาห้องน้ำเจอวันนิดจิตแจ่มใส
[iOS] แจกฟรี 5 เกมเฮ้ยๆๆ มีเวลาจำกัด!

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY