น่าล็อกอ่ะ? 10 ภาพเซลฟีได้ผิดที่ผิดเวลาตลอดปี 2014

1209

 

bulls-selfie_thumb

 

Wassuppp! การมีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญๆของผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ทำได้ง่ายสุดก็คือถ่ายภาพเซลฟี ยกตัวอย่าง ในงานประกาศรางวัลออสการ์ที่ผ่านมา หรือการแข่งขันจักรยานระดับโลกอย่างตูร์เดอฟร็องส์ หลังๆเซลฟีฮิตมากขึ้นเริ่มมีแหวกแนวทั้งท่ายาก มุมยาก และใช้วิธีใหม่ๆ เช่น โดนัทเซลฟี ที่ดูสร้างสรรค์+น่ารักไปอีกแบบ แต่ยังมีอีกประเภทที่ดูยังไงก็น่าล็อก! มากกว่าน่ารัก.. แถวบ้านเรียก “ไม่ดูเวล่ำเวลา” นั่นเอง..Oops+

 

selfie_oscars

 

tour-de-france

 

1. ก้านคอพับ! เซลฟีปาฏิหาริย์แห่งปี

ไม่น็อคก็ดีแล้วนะเพ่ (ในคลิปยังมีแรงบ่น) เป็นช่วงจังหวะรถไฟกำลังวิ่งมาพอดี หนุ่มคนนี้ยืนถ่ายเซลฟีแถมห่วงหล่ออีกต่างหาก โชคดีได้ขาคู่นั้นช่วยชีวิตเอาไว้ ปาฏิหาริย์ยังมีจริง

 

train-selfie

 

2. ฟินเว่อร์! ถ่ายเซลฟีหน้ากองไฟ

มาทันตอนไฟไหม้พอดีเซลฟีสะหน่อย.. “เฮร้ยยยย ทำไมแกไม่ไปช่วยเค้าฟะ” เชื่อว่าหลายคนคิดแบบนี้ สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยให้ทำหน้าฟินได้เลย พี่แกคงวางใจเห็นดับเพลิงมาถึงแล้ว นี่ถ้าไม่ติดเซลฟีจริงทำไม่ได้สินะ..อุ๊ปส์!

 

happy-in-front-of-a-raging-fire

 

3. ลั้ลลา..ถ่ายเซลฟีกับตำรวจ

นานๆจะโดนตำรวจเรียกสักทีเรามักจะเห็นอยู่ 2 อย่าง คือ ใจดีสู้เสือ, กับความจำเสื่อม “รู้มั้ยผมลูกใคร” นั่นดิ! เรายังไม่รู้แล้วตำรวจจะรู้มั้ย..เดี๋ยวแกก็งงๆให้ผ่านไปเอง แต่ยังมีอีกประเภทคิดมุกไม่ทันเลยหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายเซลฟี แก้เครียดได้ละมั้ง หุหุ

 

police-selfie

 

4. คนรักจากลา..เซลฟีอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ในงานศพเรามักจะถ่ายรูปหมู่รวมญาติเพื่อไว้อาลัย หรือแชร์รูปเก่าๆที่เคยถ่ายไว้กับผู้เสียชีวิตและอวยพรให้เจอสิ่งที่ดี การเซลฟีตัวเองกับเพื่อนในงานจึงไม่ใช่วิธีที่เหมาะจะแสดงความเสียใจต่อผู้จากไปเท่าไหร่นัก

 

lost-love-selfie

 

5. จะคลอดแล้ว..ถ่ายเซลฟียัง?

อาการน้ำคร่ำแตกใกล้คลอดผู้ป่วยคงช่วยเหลือตัวเองได้ยาก สิ่งแรกที่คนอยู่ใกล้ๆทำได้คือหยิบโทรศัพท์เรียกรถพยาบาล และเด็กน้อยคนนี้ก็เช่นกัน หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วถ่ายเซลฟี “ป๊าดดด! ตอนแม่คลอดไม่ได้บอกสินะว่าปวดแค่ไหน”

 

selfie-while-your-pregnant-teacher-is-having-contractions

 

6. แชทบนรถโดนจับ! เซลฟีบนรถจับมั้ย?

อันตรายยิ่งกว่ารูปแรกก็คือรูปนี้! เซลฟีขณะขับรถ..จะวิ่งช้าวิ่งเร็วหรือรถจอดนิ่ง เป็นการประมาทที่อาจถึงแก่ชีวิตตนเองและผู้อื่นได้นะจ๊ะ

 

selfie-dangerous

 

7. วิ่งดิวิ่ง! มุมนี้กำลังสวย

เซลฟีภาพนิ่งให้สวยว่ายากแล้ว พี่คนนี้วิ่งถ่ายเซลฟีกับวัวสเปนแถมใส่เสื้อสีแดงแป๊ด จัดเป็นภาพสวยและภาพเสียวแห่งปีเลยทีเดียว ทั้งลุ้นให้รอดและได้ภาพสวยในเวลาเดียวกัน

 

running-with-the-bulls-selfie

 

8. เซลฟีกับปืนคู่ใจหลังจบภารกิจ

ข่าวปล้นธนาคารส่งต่อไปอย่างรวดเร็ว การจับตัวคนร้ายยากขึ้นทุกที ไม่เห็นทั้งหน้าตาหรือทะเบียนรถด้วยซ้ำ โชคดีคนร้ายชอบเซลฟี! แหม่..เอฟบีไอทำงานง่ายเลย ไม่นานพี่คนนี้ก็ถูกจับพร้อมปืนคู่ใจ ไปถ่ายรูปต่อในคุกอย่างสาสม

 

selfie-while-holding-the-guns1

 

9. iPad ของชั้นย่ะ! เซลฟีโชว์

iPad เครื่องนี้เพิ่งถูกขโมยมา เจ้าของเดิมเปิด Photo Stream ใน iCloud เอาไว้ แต่คนในรูปคงไม่รู้สินะ รีบถ่ายเซลฟีแสดงความเป็นเจ้าของทันที ไม่นานเจ้าของเดิมและตำรวจก็พบตัว รู้ไม่ครบ 200+ ฟีเจอร์ อย่าคิดเป็นโจรดีกว่านะ..

 

stolen selfie

 

10. เรื่องมันเศร้า..เซลฟี่แปบ!

เด็กคนนี้กำลังเศร้าเสียใจ เลยถ่ายเซลฟี่ตอนร้องไห้เก็บไว้ แต่ยังไม่ทันได้แชร์ เค้าเริ่มรู้ตัว โอ้ว..จอร์จมันแย่มาก ถ้าสาวๆเห็นคงไม่ปลื้ม หากใครคิดจะโชว์รูปตอนร้องไห้ลองเทียบระหว่างมุมตรง มุมซ้าย-ขวาให้ดี อย่าเป็นเหมือนน้องคนนี้นะ..เศร้าเงียบๆแปบ!

 

crying-selfie

 

นอกจาก 10 ภาพเซลฟีผิดที่ผิดเวลาที่กล่าวไป ภาพที่ 11 น่าจะเป็นรูปนี้นะแอดว่า หวาดเสียวสุดๆ จะผิดที่ผิดเวลาแค่ไหน ขอให้ไม่ทำร้ายตัวเองและคนรอบข้างก็พอนะคะ

 

 

Source

 

เต็มหน้าเฟซอีกครั้ง! Year in Review 2014 เริ่มขึ้นแล้ว
ความหมายไฟสถานะ Samsung Galaxy

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY